Đẩy mạnh đổi mới quản trị đại học và chuyển đổi số trong giáo dục

Phương Mai

Sáng 23/10, Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khoá 47 trình độ Đại học hình thức đào tạo chính quy (niên khoá 2022 – 2026).

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; Chủ tịch Hội đồng trường Chu Mạnh Hùng; Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên; các Phó Hiệu trưởng: Vũ Thị Lan Anh, Tô Văn Hoà, các nguyên lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo cùng các em tân sinh viên Khoá 47.

Đẩy mạnh đổi mới quản trị đại học và chuyển đổi số trong giáo dục - Ảnh 1

Năm nay, tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào K47 là 20.881 nguyện vọng, trong đó 7.817 nguyện vọng xét tuyển sớm, 13.064 nguyện vọng xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2022.

Điểm trúng tuyển các tổ hợp thi tốt nghiệp cao nhất là 29,5 điểm (tổ hợp C00 ngành Luật Kinh tế). Các ngành còn lại lấy điểm trúng tuyển từ 24,35 điểm đến 28,75 điểm. Riêng các tổ hợp ngành Luật tuyển sinh tại phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk có điểm trúng tuyển từ 19 điểm đến 24,5 điểm.

Kết quả xét tuyển, có 1.258 thí sinh trúng tuyển vào Đại học Luật dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2022. Tính đến 17h00 ngày 14/10/2022, số thí sinh nhập học Khóa 47 là 2.315 thí sinh (gồm số thí sinh trúng tuyển sớm và thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT 2022).

Đẩy mạnh đổi mới quản trị đại học và chuyển đổi số trong giáo dục - Ảnh 2

Chúc mừng các tân sinh viên K47 của Trường Đại học Luật Hà Nội, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh kết quả đáng khích lệ này đã khẳng định uy tín của Trường Đại học Luật Hà Nội trong đào tạo pháp luật, đồng thời cũng phản ánh nhu cầu, sự coi trọng, tin tưởng của xã hội, của các bậc phụ huynh và gửi gắm ước mơ của các tân sinh viên đối với nghề luật nói chung và Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng.

Trong thời gian tới, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực pháp luật nói riêng có yêu cầu ngày càng cao. Nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ và sự phát triển của cách mạng 4.0, công tác đào tạo trong những năm tới không chỉ là hướng tới việc truyền đạt tri thức pháp lý, mà còn nhằm mục đích phát triển toàn diện năng lực bản thân của người học. Để trở thành một luật gia trí tuệ, bản lĩnh, năng lực không chỉ cần có nền tảng kiến thức vững chắc và toàn diện, năng lực sử dụng ngoại ngữ và hội nhập, mà còn đòi hỏi rất cao về phẩm chất, đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, khả năng tự học hỏi, tự phát triển đối với những người hành nghề pháp luật trong tương lai. Với yêu cầu này, Thứ trưởng mong muốn các tân sinh viên, học viên bắt tay ngay vào việc học và phát triển bản thân, học tập không ngừng, đề cao tinh thần tự học để cống hiến và phụng sự cho xã hội và đất nước.

Thứ trưởng mong các giảng viên sẽ luôn phát huy những kết quả, thành tích, truyền thống đạt được và không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tích cực, chủ động hơn nữa để làm giàu vốn kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu của hoạt động đào tạo cán bộ pháp luật.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cũng đề nghị Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường khẩn trương chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu, xây dựng trình Lãnh đạo Bộ Kế hoạch tổng thể thực hiện hiệu quả Đề án “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”; không ngừng nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo; phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ giảng viên có trình độ cao; đẩy mạnh đổi mới quản trị đại học và chuyển đổi số trong giáo dục.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khẳng định, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Nhà trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ của mình, tiếp tục khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và định hướng phát triển đúng đắn của cơ sở đào tạo, nghiên cứu về pháp luật hàng đầu của Việt Nam, tạo những đóng góp to lớn hơn đối với sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Đẩy mạnh đổi mới quản trị đại học và chuyển đổi số trong giáo dục - Ảnh 3

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên chúc mừng các em sinh viên K47 đã trở thành một phần quan trọng trong trang sử vẻ vang của Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng thời trân trọng cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Thứ trưởng và xin hứa sẽ triển khai những hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả cũng như cam kết sẽ dành các điều kiện học tập thuận lợi nhất để các em sinh viên có thể phát huy được năng lực, sở trường, niềm đam mê học luật của mình.

Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên cũng bày tỏ mong muốn Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Khối các Trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội, các bộ, ban, ngành, các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp ở Trung ương và chính quyền địa phương; các cơ quan, tổ chức liên quan trong thời gian tới.

Thay mặt cho các tân sinh viên khoá 47, em Nguyễn Thị Thuỳ Mỵ bày tỏ niềm tự hào khi trở thành sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng thời xin hứa không ngừng cố gắng, chăm chỉ học tập, thượng tôn pháp luật, ra sức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, kỉ luật, tác phong để ngày càng học tập tốt, phát triển toàn diện năng lực của bản thân, tiến bộ nhiều hơn để có thể thực hiện tốt sứ mạng và tầm nhìn của nhà trường, khẳng định vị thế trường Đại học Luật Hà Nội.

Tin Cùng Chuyên Mục