Đừng nghĩ bất động sản hay chứng khoán, đây mới là thứ bạn cần đầu tư bởi chúng sinh lời cao nhất

Ken (Tổng hợp)

Chỉ có kiến thức mới là món đầu tư mà bạn cần bỏ vốn tập trung nhiều nhất.

Bạn cho rằng, muốn trở nên giàu có thì ta buộc phải tìm cho ra một lĩnh vực và đầu tư thật nhiều vào đó?

Bạn nghĩ đó là bất động sản, là chứng khoán hay vàng? Phải chăng cứ đầu cơ vào vàng, bất động sản hay tính toán chứng khoán là một ngày kia ta sẽ là tỉ phú?

Không đâu. Bởi tất cả những thứ trên sẽ trở nên "phù phiếm" nếu bạn bỏ lỡ đi thứ quan trọng này - thứ mới chính xác để bạn đầu tư sinh lời cao nhất - đó chính là kiến thức.

Đừng nghĩ bất động sản hay chứng khoán, đây mới là thứ bạn cần đầu tư bởi chúng sinh lời cao nhất - Ảnh 1

Bạn cứ nhìn quanh thì thấy, ngay cả như tỉ phú Bill Gates vẫn đọc sách để thu nạp kiến thức mỗi ngày. Hay như nhà đầu tư giỏi nhất trong lịch sử, Warren Buffett cũng đã dành 80% thời gian vào việc đọc và suy nghĩ trong suốt sự nghiệp của mình?

Vậy nên, học tập, trau dồi kiến thức chính là khoản đầu tư tốt nhất trong cuộc đời mà ai cũng có thể làm được. Benjamin Franklin đã nói: "Đầu tư vào kiến thức là thứ đầu tư có lãi suất cao nhất". 

Thế nhưng làm sao để biết việc nạp đúng kiến thức có ích đây? Cùng tham khảo những điều sau đây. 

1. Xác định kiến thức có giá trị vào đúng thời điểm

Giá trị của kiến thức sẽ không giống nhau ở mọi thời điểm. Nó thay đổi theo cách nhìn của từng người và thay đổi theo mức độ hiếm hoi của nó.

Khi công nghệ mới phát triển và định hình các ngành công nghiệp, thường luôn có sự thiếu hụt ở các vị trí cần kỹ năng cần thiết, điều này tạo ra tiềm năng cho giá trị. Giá trị cao, nhiều người đổ xô phát triển và rồi giá trị trung bình sẽ giảm đi. 

2. Học và nhanh chóng thành thạo

Cơ hội chỉ đến một lần. Thế nên mỗi người đều cần chuẩn bị sẵn sàng bắt lấy cơ hội khi có.

Để có thể sẵn sàng thì bạn nên học các kỹ năng mới một cách nhanh chóng. Khi bắt tay vào lĩnh vực mới, khi có sẵn kiến thức rồi, bạn hoàn toàn có thể vận hành nó một cách nhanh hơn.

3. Chia sẻ các kỹ năng bạn có với người khác

Những người có kỹ năng có thể yêu cầu mức lương khác nhau dựa trên mức độ họ có thể giao tiếp và thuyết phục người khác.

Khi bạn giao tiếp tốt và có khả năng thuyết phục người khác, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. Vì thế, bạn cần trau dồi cũng như vận hành nó liên tục để nâng cao trình độ của mình.

Đừng nghĩ bất động sản hay chứng khoán, đây mới là thứ bạn cần đầu tư bởi chúng sinh lời cao nhất - Ảnh 2

4. Biến kiến thức thành tiền và kết quả

Khi bạn đã có nền tảng kiến thức sâu, chắc rộng, bạn có thể tìm được một công việc lương cao, dễ dàng thăng chức, hay xây dựng một doanh nghiệp thành công. 

5. Học cách đầu tư tài chính vào việc học để có được lợi nhuận cao nhất

Mỗi người trong chúng ta cần tìm đúng danh mục đầu tư như sách, khóa học trực tuyến và chương trình cấp chứng chỉ/bằng cấp để giúp chúng ta đạt được mục tiêu.

6. Học cách học một kiến thức mới

Làm như vậy theo cấp số nhân sẽ tăng giá trị của mỗi giờ chúng ta dành cho việc học. Hãy xem xét một người nào đó đọc mỗi cuốn sách một tuần so với người mất 10 ngày để đọc một cuốn sách. Hết mỗi năm, những người này sẽ thu được hiệu quả vượt trội hơn khoảng 30% so với bình thường.

Để tồn tại trong kỷ nguyên phát triển này, bạn cần phải liên tục học tập.

Tin Cùng Chuyên Mục