EVNFinance (EVF) có tân Phó Chủ tịch HĐQT

Đoàn Chi

Người được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT EVNFinance là ông Lê Mạnh Linh. Lãnh đạo EVNFinance cho biết, đây là bước đi quan trọng trong việc đẩy mạnh hoạt động của EVNFinance trong thời gian tới.

EVNFinance (EVF) có tân Phó Chủ tịch HĐQT

Mới đây, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance - HoSE: EVF) có quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Linh giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT. Thời hạn bổ nhiệm theo nhiệm kỳ của HĐQT EVNFinance từ 2023-2028. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 16/5/2024.

Theo đó, HĐQT EVNFinance hiện có 6 thành viên, trong đó ông Phạm Trung Kiên giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Được biết, ông Lê Mạnh Linh tốt nghiệp cử nhân kinh tế, chuyên ngành Kinh tế và Quản lý - Đại học Pierre Mendes France, là Thạc sỹ chuyên ngành Luật Thương mại Quốc tế - Đại học Francois Rabelais de Tours, Pháp.

Ông Linh đã có thâm niên gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và giữ nhiều chức vụ, vị trí quan trọng ở một số doanh nghiệp, tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Năm 2020, ông Lê Mạnh Linh được bổ nhiệm là thành viên HĐQT EVNFinance nhiệm kỳ 2018-2023.

Tháng 3/2023, Ông Lê Mạnh Linh tiếp tục được tái bổ nhiệm là thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023-2028 và đã có nhiều đóng góp đáng kể cho sự phát triển của EVNFinance.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, Đại hội đã thông qua kế hoạch đẩy mạnh các yếu tố phát triển bền vững ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) vào các hoạt động của Công ty.

Đồng thời, ông Lê Mạnh Linh cũng là Chủ tịch Ủy ban Chiến lược EVNFinance, với nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu cho HĐQT trong việc triển khai ESG tại EVNFinance. Do đó, việc HĐQT bổ nhiệm ông Lê Mạnh Linh trở thành Phó Chủ tịch HĐQT EVNFinance là bước đi cần thiết để EVNFinance bám sát các mục tiêu bền vững của mình trong giai đoạn hiện tại.

Về tình hình kinh doanh, trong quý I/2024, EVNFinance ghi nhận lợi nhuận trước thuế tăng gần 55% so với cùng kỳ lên 164 tỷ đồng. Thu nhập lãi thuần đạt kết quả ấn tượng ở mức 375,4 tỷ đồng, tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ. Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng gần 30% lên 23,2 tỷ đồng.

Hết quý I, tổng tài sản của EVF đạt 47.987 tỷ đồng, trong đó danh mục cho vay đạt 31.257 tỷ đồng, chiếm 65% tổng tài sản. Tổng huy động vốn từ tiền gửi khách hàng đạt 3.447 tỷ đồng, tăng 15% so với thời điểm đầu năm, huy động vốn từ giấy tờ có giá tăng khoảng 6% so với đầu kỳ, đạt mức 18.449 tỷ đồng.

Tin Cùng Chuyên Mục