Giá cổ phiếu liên quan bài hát "Baby Shark" tăng vọt sau dòng tweet của Elon Musk

Selina Nguyễn

Vị CEO Tesla Elon Musk một lần nữa thể hiện ảnh hưởng lớn của mình đối với thị trường chứng khoán khi chỉ mới đăng dòng tweet, cổ phiếu của cổ đông nhà sản xuất "Baby Shark" đã tăng 10%.

Sáng 2/6, vị CEO Tesla Elon Musk đăng tải dòng tweet: “Baby Shark nghiền nát tất cả! Số lượt xem còn nhiều hơn cả dân số Trái đất” và đính kèm video. Ngay lập tức, giá cổ phiếu của Samsung Publishing Co., cổ đông của nhà sản xuất “Baby Shark”, tăng tới 10%, ở mức 47.300 won/cổ phiếu. Tính từ năm 2018, khi bài hát bắt đầu nổi tiếng, giá cổ phiếu này đã tăng gấp 4 lần. 

Điều này một lần nữa cho thấy tỷ phú Elon Musk có tác động rất lớn đến thị trường tài chính từ tiền mã hóa bitcoin, dogecoin cho đến chứng khoán. 

Bài hát “Baby Shark” trở thành hiện tượng Youtube vào năm 2018, và hiện có gần 8,7 tỷ lượt xem, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 nhiều tuần liền. Thậm chí một đồng tiền số có tên Baby Shark cũng được ra mắt vào tháng trước.

Giá cổ phiếu liên quan bài hát "Baby Shark" tăng vọt sau dòng tweet của Elon Musk - Ảnh 1

Ở thời điểm khi bài hát "Baby Shark" lọt vào top 40 bảng xếp hạng ở Anh, cổ phiếu của Samsung Publishing đã tăng hơn 76%. Bản quyền Baby Shark thuộc sở hữu của công ty Hàn Quốc SmartStudy.

Samsung Publishing hiện sở hữu 18,6% SmartStudy. Vốn hóa Samsung Publishing hiện nay vào khoảng 473 tỷ won (420 triệu USD), theo CNBC.

Tin Cùng Chuyên Mục