Gia Lai: Đầu tư hơn 570 tỷ đồng xây Cụm Công nghiệp tại Đăk Pơ

Đoàn Chi

Ngày 20/1, UBND tỉnh Gia Lai chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghiệp Đăk Pơ để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp số 1 huyện Đăk Pơ, Gia Lai.

Huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai.
Huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai.

Mục đích của dự án là đầu tư, xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp để phục vụ cho các nhà máy, xí nghiệp đầu tư trong cụm công nghiệp. Bố trí và cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất trong cụm công nghiệp để hoạt động sản xuất kinh doanh.

Diện tích thực hiện dự án là 749.900 m2, với tổng vốn đầu tư hơn 570 tỷ đồng. Địa điểm thực hiện dự án là thị trấn Đăk Pơ và xã An Thành thuộc huyện Đăk Pơ.

Dự án sẽ có quy mô kiến trúc bài bản. Đó là quy hoạch đất khu điều hành và khu dịch vụ, đất bố trí cho các nhà máy và xí nghiệp, đất hoa viên, cây xanh cảnh quan, bãi đậu xe, đất giao thông, trạm cấp nước và khu xử lý nước thải…

Thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất.

UBND tỉnh Gia Lai giao UBND huyện Đăk Pơ và các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Xây dựng… giám sát, hướng dẫn việc đầu tư, quy hoạch, thực hiện các thủ tục về quy hoạch, xây dựng, kinh doanh bất động sản theo quy định.

Tin Cùng Chuyên Mục