Giá lăn bánh những mẫu sedan ăn khách tại Việt Nam

Theo Zing

Các mẫu sedan được ưa chuộng tại Việt Nam nằm ở cả phân khúc phổ thông và cao cấp.

Tại Việt Nam, những sedan ăn khách nhất chủ yếu thuộc phân hạng kích cỡ B và C. Trong đó, Toyota Vios hiện là mẫu ôtô có doanh số cao nhất thị trường, với 19.120 xe được bán ra sau 9 tháng của năm 2020.

Với nhóm sedan nói riêng, xếp sau Toyota Vios lần lượt là Hyundai Accent, Kia Cerato và Mazda3. Toyota Camry, dù không thuộc nhóm sedan bán chạy nhất, vẫn đáng chú ý khi có doanh số cách biệt đáng kể các đối thủ trong phân khúc xe hạng D.

Giá lăn bánh các xe trong bài viết được tính tại Hà Nội, địa phương có tổng chi phí lăn bánh ôtô cao nhất. Các khoản phí khác tính theo đăng ký ôtô cá nhân.

Những sedan ăn khách nhất chủ yếu thuộc phân hạng kích cỡ B và C.
Những sedan ăn khách nhất chủ yếu thuộc phân hạng kích cỡ B và C.

Toyota Vios

Toyota Vios vẫn là mẫu xe ăn khách nhất nhóm sedan hạng B nói riêng và thị trường ôtô Việt Nam nói chung. Bền bỉ, chi phí sử dụng thấp, giữ giá, tính thanh khoản cao là những ưu điểm giúp Vios được ưa chuộng, đặc biệt với những người mua xe kinh doanh dịch vụ.

Dù vậy, sự bám đuổi quyết liệt về mặt doanh số tới từ Hyundai Accent đã khiến Toyota phải mang tới những thay đổi cho Vios. Đầu năm 2020, xe được ra mắt bản nâng cấp, bổ sung trang bị tiện nghi và giữ nguyên giá bán.

Tại Việt Nam, Toyota Vios được phân phối với 5 phiên bản, sử dụng động cơ xăng 1.5L, công suất 107 mã lực, mô-men xoắn 140 Nm và hộp số 5 MT hoặc CVT. Xe có giá bán 470-570 triệu đồng.

Giá lăn bánh ước tính của Toyota Vios. (Đơn vị: triệu đồng).
Giá lăn bánh ước tính của Toyota Vios. (Đơn vị: triệu đồng).

Hyundai Accent

Với doanh số 12.778 chiếc sau 9 tháng của năm 2020, Hyundai Accent hiện là mẫu xe bán chạy thứ 2 của nhóm sedan hạng B và toàn thị trường ôtô. Ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2018, thế hệ Accent hiện hành nhanh chóng được người dùng ưa chuộng nhờ thiết kế trẻ trung, giá rẻ hơn Toyota Vios và có trang bị đầy đủ.

Hyundai Accent được trang bị động cơ xăng 1.4L, công suất 98 mã lực, mô-men xoắn 132 Nm và lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Tất cả 4 phiên bản Hyundai Accent được phân phối tại Việt Nam đều là xe CKD, có giá bán 426-542 triệu đồng.

Giá lăn bánh ước tính của Hyundai Accent. (Đơn vị: triệu đồng).
Giá lăn bánh ước tính của Hyundai Accent. (Đơn vị: triệu đồng).

Kia Cerato

Sau 9 tháng của năm 2020, Kia Cerato đạt doanh số 6.958 xe, cao nhất nhóm sedan hạng C và là mẫu sedan bán chạy thứ 3 tại Việt Nam. Đời xe Cerato hiện hành chiếm được cảm tình của người dùng nhờ thiết kế bắt mắt, giá bán thuộc nhóm rẻ nhất phân khúc và lượng trang bị hợp lý so với giá tiền.

Doanh số của Kia Cerato dần được cải thiện, đặc biệt sau khi Mazda3 thế hệ hiện tại được ra mắt với giá tăng mạnh. Hiện tại, Cerato đã vượt qua Mazda3 về lượng xe bán ra để trở thành mẫu sedan hạng C bán chạy nhất phân khúc.

Kia Cerato được bán ra với 4 phiên bản, có giá 529-670 triệu đồng. Xe sử dụng động cơ xăng 1.6L (128 mã lực, 157 Nm) hoặc 2.0L (159 mã lực, 194 Nm), đi kèm hộp số 6 MT hoặc 6 AT.

Giá lăn bánh ước tính của Kia Cerato. (Đơn vị: triệu đồng).
Giá lăn bánh ước tính của Kia Cerato. (Đơn vị: triệu đồng).

Mazda3

Ngoại hình đẹp, thiết kế nội thất chỉn chu, cao cấp và trang bị đầy đủ là những ưu điểm giúp Mazda3 từng có thời gian dài làm mưa làm gió ở nhóm sedan hạng C. Tuy nhiên, giá bán tăng mạnh, tiệm cận phân khúc sedan hạng D khiến thế hệ Mazda3 hiện hành suy giảm doanh số tại Việt Nam.

Hiện tại, Mazda3 đã được Thaco điều chỉnh giá bán thấp hơn đáng kể so với thời gian trước. Cụ thể, 5 phiên bản Mazda3 sedan có giá niêm yết mới 669-849 triệu đồng.

Tại Việt Nam, Mazda3 được trang bị động cơ xăng 1.5L (110 mã lực, 146 Nm) hoặc 2.0L (153 mã lực, 200 Nm) và hộp số tự động 6 cấp.

Giá lăn bánh ước tính của Mazda3. (Đơn vị: triệu đồng).
Giá lăn bánh ước tính của Mazda3. (Đơn vị: triệu đồng).

Toyota Camry

Dù không thuộc nhóm những sedan ăn khách nhất thị trường, Toyota Camry vẫn đạt mức 3.331 xe được bán ra sau 9 tháng của năm 2020. Kết quả này giúp Camry là mẫu sedan hạng D bán chạy nhất phân khúc, bỏ xa Kia Optima (678 xe), Mazda6 (1.060 xe) hay Honda Accord (189 xe).

Toyota Camry thế hệ mới được đánh giá cao nhờ thiết kế nội/ngoại thất hiện đại, trẻ trung hơn, đi kèm lượng trang bị tương đối đầy đủ. Bên cạnh đó, độ phổ biến của cái tên Camry tại Việt Nam cũng phần nào giúp xe được ưa chuộng.

Toyota Camry là xe nhập khẩu từ Thái Lan, được phân phối với 2 phiên bản, sử dụng động cơ xăng 2.0L (123 mã lực, 199 Nm) hoặc 2.5L (135 mã lực, 235 Nm) và hộp số tự động 6 cấp. Xe có giá 1,029-1,235 tỷ đồng.

Giá lăn bánh ước tính của Toyota Camry. (Đơn vị: triệu đồng).
Giá lăn bánh ước tính của Toyota Camry. (Đơn vị: triệu đồng).

Để lăn bánh tại Việt Nam, ôtô hiện chịu các loại phí bắt buộc bao gồm lệ phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí đăng ký biển số, phí sử dụng đường bộ và phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Tại mọi địa phương, các loại phí đăng kiểm, sử dụng đường bộ và bảo hiểm trách nhiệm dân sự có chung một mức thu, dựa trên chủng loại, số chỗ ngồi và mục đích sử dụng (cá nhân, kinh doanh) của xe.

Mức thu lệ phí trước bạ và phí đăng ký biển số thay đổi tùy theo địa phương.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục