Giải chạy do Techcombank đồng hành chiến lược tiếp tục cán mốc kỷ lục

Phi Vũ

Dù ngày chạy được ấn định còn hơn một tháng nhưng số lượng vận động viên đăng kí vượt 15.000 nên ban tổ chức đã thông báo tạm dừng cổng đăng kí chính thức Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 năm 2023 để đảm bảo công tác an toàn đường đua và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người chạy.

Giải chạy hướng đến các tiêu chuẩn Quốc tế

Là giải chạy lớn nhất trong lịch sử marathon Việt Nam, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 tiếp tục thu hút hơn 15.000 vận động viên trong đó có khoảng 10% là vận động viên quốc tế tham dự.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 năm nay quy tụ nhiều vận động viên quốc tế, vận động viên thành tích cao tham dự có thành phần tham gia đa dạng nhất cả trong nước. Nổi bật trong số các vận động viên tham gia có thể kể đến Shadrack Kipkemboi Kebenei - vận động viên người Kenya với thành tích 2:08:45 cự ly marathon, Kimura Mitsunobu - vận động viên người Nhật với thành tích 3:06:54 cự ly marathon và Koros Johnstone Chesire - vận động viên người Kenya với thành tích hạng 1 nam tại giải Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ hai diễn ra ngày 17/9/2023 vừa qua.

Tiếp tục được ghi nhận trong hệ thống thi đấu Quốc gia và là thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), đạt chứng nhận IAAF năm thứ năm, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 đạt tiêu chuẩn để các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên được cộng điểm trên Hệ Thống Xếp Hạng Quốc Tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major.

Giải chạy do Techcombank đồng hành chiến lược tiếp tục cán mốc kỷ lục - Ảnh 1

“Tôi đam mê chạy bộ và tham gia nhiều giải chạy nhưng tôi chỉ chọn giải Techcombank đồng hành để chạy 42 km vì tôi đánh giá rất cao công tác tổ chức chuyên môn và sự hỗ trợ tích cực của Techcombank trên đường chạy. Từ công tác tiếp nước, tiếp đồ ăn cho đến các trạm phun sương, các đội cổ vũ giúp người chạy có động lực vượt qua chính mình để hoàn thành cự ly”, anh Viễn Phương – một runner tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Được đánh giá cao chất lượng chuyên môn và các hoạt động gia tăng trải nghiệm cho người chạy, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng người yêu thích chạy bộ và đã “cháy vé” ở tất cả các cự ly từ hơn 1 tháng trước khi ngày chạy chính thức.

Giải chạy có đa dạng các cự ly cho người tham gia lựa chọn, bao gồm Marathon (42.195km), Half Marathon (21.0975km), cự ly 10km, 5km và giải KIDS RUN dành riêng cho trẻ em. Năm nay, công tác chuẩn bị và hỗ trợ trên đường chạy của vận động viên sẽ tiếp tục nâng cao nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên hoàn thành tốt nhất các cự ly của mình: số lượng trạm tiếp nước, trạm cổ động đều tăng lên, đáp ứng tinh thần và tiêu chuẩn của mùa giải thứ 6.

Giải chạy do Techcombank đồng hành chiến lược tiếp tục cán mốc kỷ lục - Ảnh 2

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 diễn ra vào ngày 10/12/2023 sẽ cùng nhau vẽ nên cung đường chạy xuyên suốt qua các cung đường đẹp của 5 quận, bắt đầu tại Thảo Cầm Viên của Sài Gòn, đi qua 17 địa danh thuộc 5 quận và 1 thành phố bên sông Sài Gòn. Thêm một lần nữa, vẻ đẹp của một thành phố năng động và hiện đại trở nên gần gũi hơn với không chỉ người dân Việt Nam mà còn trong cảm nhận của rất nhiều vận động viên quốc tế tham gia tranh tài ở giải chạy gắn liền với lịch sử phát triển của thành phố như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố, và chạm đích tại Empire City thuộc thành phố Thủ Đức.

Lan tỏa thông điệp “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

Chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình" cùng với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội" Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 tiếp tục lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng và hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo đó, giải năm nay sẽ phát huy sức mạnh của tất cả runners và kêu gọi cộng đồng trong việc thực hiện thông điệp “Xanh trên mỗi hành trình” nhằm gắn liền với tầm nhìn phát triển bền vững của các đơn vị tổ chức. Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 sẽ tối ưu các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trên suốt đường đua để chung tay bảo vệ môi trường.

Giải chạy với đa dạng các cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia từ vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên, vận động viên phong trào, trẻ em và người cao tuổi. Trong mùa giải lần này, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, đã có thêm 30 KOLs/ Người nổi tiếng cùng Techcombank tham gia truyền cảm hứng về tinh thần rèn luyện thể thao một cách chủ động, hành trình nỗ lực, bền bỉ, tiếp tục lan tỏa thông điệp “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”. Có thể kể đến các vận động viên chuyên nghiệp trong nước như Chi Nguyễn – runner hoàn thành 6 giải danh giá World Marathon Majors, Lâm Túc Ngân – nữ runner Việt Nam duy nhất hai lần tranh tài Ironman vô địch thế giới, cùng rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên thành tích cao trong nước như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Hồng Lệ, Lê Tiến Long,.. sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp nước ngoài cùng lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” như Immaculate Chemutai (Uganda),.. Ngoài ra, Giải Hà Nội Marathon Techcombank lần thứ hai cũng thu hút thêm một số người nổi tiếng Thùy Tiên – Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế, Đạo diễn Việt Tú, MC Quang Bảo…

 

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, chia sẻ: “Năm 2023 đánh dấu cột mốc 30 năm của Techcombank trên chặng đường hình thành và phát triển, không ngừng tạo ra giá trị cho khách hàng. Qua 6 mùa tổ chức, giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã ngày càng khẳng định được quy mô và vị thế của một giải chạy chuyên nghiệp, ngang tầm khu vực và quốc tế. Thông qua giải chạy, Techcombank mong muốn chung tay cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”, truyền cảm hứng về một lối sống tích cực và chủ động. Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng Sở Du lịch TP.HCM mang tới một giải chạy quốc tế, đại diện cho Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong việc lan tỏa hình ảnh về một Việt Nam năng động và phát triển. Đó cũng chính là hình ảnh của Ngân hàng Techcombank trong suốt hành trình 30 năm đồng hành và phát triển của mình.”

Hình ảnh: Bà Thái Minh Diễm Tú - Lãnh đạo Techcombank tiên phong truyền cảm hứng với những giải chạy trong nước và Quốc tế  
Hình ảnh: Bà Thái Minh Diễm Tú - Lãnh đạo Techcombank tiên phong truyền cảm hứng với những giải chạy trong nước và Quốc tế  

Đồng hành chiến lược cùng giải trong 5 năm qua, Techcombank cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động gia tăng trải nghiệm cho các vận động viên và những người yêu thích thể thao tại Làng marathon và trong suốt hành trình hoàn thành các cự ly tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6.

Tin Cùng Chuyên Mục