Gucci ra mắt nhẫn thông minh thông báo sức khỏe cho bạn

Hải Linh

Mọi thứ trên thế giới này đều có thể trở nên "thông minh", một thương hiệu thời trang xa xỉ như Gucci biết điều đó và họ mới giới thiệu một chiếc nhẫn thông minh.

Mới đây, Oura và Gucci đã công bố một chiếc nhẫn thông minh, không chỉ sở hữu thiết kế huyền thoại của Gucci mà còn có chức năng theo dõi sức khỏe, được đặt tên là Gucci x Oura Ring.

Gucci ra mắt nhẫn thông minh thông báo sức khỏe cho bạn - Ảnh 1

Nếu như Gucci là thương hiệu thời trang xa xỉ bậc nhất mà chúng ta đã quá quen thuộc thì Oura là một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc sản xuất các thiết bị đeo nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các chức năng và tính năng từ những thiết bị đeo lớn hơn. Nhẫn thông minh của Gucci và Oura được làm từ titan phủ PVD, xung quanh có logo Gucci 2 chữ G lồng vào nhau mang tính biểu tượng, được phác thảo bằng vàng 18 carat. Khối lượng của chiếc nhẫn vào khoảng 4g.

Gucci ra mắt nhẫn thông minh thông báo sức khỏe cho bạn - Ảnh 2
Gucci ra mắt nhẫn thông minh thông báo sức khỏe cho bạn - Ảnh 3

Dù nhẹ như vậy, nhưng sản phẩm này có khả năng thu thập dữ liệu về nhịp tim, nhịp thở và nhiệt độ. Kết hợp dữ liệu này, nó có thể cho người dùng biết liệu họ có đang căng thẳng hay bị ốm hay không. Hơn nữa, bằng cách quét động mạch ngón tay, chiếc nhẫn thông minh có thể đo nhịp tim chính xác hơn đồng hồ thông minh hiện nay. Chiếc nhẫn cũng có thể phân tích giấc ngủ và trả kết quả thông qua ứng dụng Oura. Sau đó dựa vào kết quả trên nó có thể tự gợi ý những cách để ngủ ngon giấc hơn.

Gucci ra mắt nhẫn thông minh thông báo sức khỏe cho bạn - Ảnh 4
Đế sạc không dây của Gucci x Oura Ring.
Đế sạc không dây của Gucci x Oura Ring.

Các cảm biến được bố trí ở mặt trong và thiết kế được tính toán để người dùng không bị khó chịu khi đeo. Có bốn tùy chọn màu sắc – bạc, đen, vàng và màu Stealth. Bình thường khi mua nhẫn của Oura, người dùng sẽ phải trả khoản phí 6 USD/tháng để sử dụng những dịch vụ có trong ứng dụng. Tuy nhiên, với những khách hàng của Gucci sẵn sàng bỏ ra 950 USD để mua chiếc nhẫn này thì bạn sẽ là thành viên trọn đời, không phải thanh toán bất cứ khoản phí gì khác, đó là đặc quyền mà chỉ có khách hàng thực sự sành điệu mới có.

Tin Cùng Chuyên Mục