Hà Nội cho phép học sinh lớp 1 - 6 đi học trực tiếp từ 6/4

Thành Trung

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc phép cho học sinh các khối lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Ngày 4/4, UBND TP Hà Nội phê duyệt quyết định trên theo Tờ trình số 844/TTr-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh sẽ học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của nhà trường từ 6/4. Riêng trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, hiện nay tình hình Covid-19 tại thành phố đã có chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh. Đồng thời, Sở đã tổ chức khảo sát phụ huynh lớp 1 - 6 về việc cho con trở lại trường với kết quả hơn 75% ý kiến đồng thuận.

Các trường tổ chức dạy học trực tiếp phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại "Hướng dẫn Liên ngành số 489 ngày 28/02/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế; chuẩn bị tốn các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Tin Cùng Chuyên Mục