Hà Nội: Không đeo khẩu trang nơi cộng cộng, 29 trường hợp bị phạt 47 triệu đồng

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chiều 2/2, Công an quận Hà Đông đã xử phạt 47 triệu đồng đối với 29 trường hợp phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 3/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, sau khi phát động ra quân phối hợp cùng các lực lượng khác xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng vào ngày 2/2 đã xử phạt 29 trường hợp, phạt thành tiền 47 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, hầu hết những trường hợp này đều bị xử phạt rất nặng theo tinh thần Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020.

Tại phường Phúc La chiều 2/2, lực lượng chức năng đã xử phạt 9 triệu đồng đối với 5 trường hợp phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ngoài việc xử phạt, Công an quận Hà Đông cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường.

Hà Nội: Không đeo khẩu trang nơi cộng cộng, 29 trường hợp bị phạt 47 triệu đồng - Ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, 100% cơ sở kinh doanh bar, karaoke đã đóng cửa phòng chống dịch, đồng thời ký cam kết không hoạt động chui chờ hướng dẫn mới. 

Trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú trong đó có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác. Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người… qua rà soát chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện tại 13 cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2 sức khoẻ vẫn bình thường và vẫn được kiểm soát y tế chặt.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục