Hà Nội tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường từ 0h ngày 30/4; người dân ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang

Ngọc Diễm

UBND TP Hà Nội vừa ra công điện khẩn về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Tối 29/4, UBND TP Hà Nội đã ra công điện chỉ đạo tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

Cụ thể, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bản theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

Cùng với đó, Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4/2021.

Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4/2021 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Siết chặt quản lý tại các khu cách lý tập trung, đặc biệt là khu cách lý tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo thành phố đã quy định.

Trước đó, cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 mới trong cộng đồng và dịch bệnh có khả năng tiếp tục phức tạp trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5. 

Đáng chú ý, cũng trong tối nay 29/4, ông Hoàng Đức Hạnh (Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội) đã xác nhận 1 trong 2 trường hợp F1 của thành phố tiếp xúc gần với ca bệnh tại Hà Nam (BN 2899) đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Qua điều tra sơ bộ, ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần F1 với anh K. và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân.

Trường hợp F1 còn lại của Hà Nội là nam (40 tuổi, sinh viên Học viện Mật Mã) đi cùng xe với BN 2899 tại Hà Nam đã có kết quả âm tính lần 1.

Tin Cùng Chuyên Mục