Hà Nội xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3

Ngọc Diễm

Nếu không phát sinh các ca bệnh mới, TP Hà Nội có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như cho học sinh đi học trở lại, các lễ hội được tổ chức, di tích được mở cửa.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP Hà Nội cho biết đang xem xét đề xuất với UBND TP Hà Nội cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát ổn định. 

Tính đến ngày 22/2, cả nước đã có 51 tỉnh/thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại. Trong tuần tới, tiếp tục có 8 tỉnh xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3. Còn 4 tỉnh tùy vào tình hình dịch bệnh sẽ cho học sinh đi học trở lại sau ngày 1/3.

Lãnh đạo thành phố cũng cho biết, Hà Nội có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như các lễ hội được tổ chức, di tích được mở cửa…

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng ngày 24/2, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết đến nay Hà Nội đã qua 9 ngày không có ca dương tính mới.

Tuy nhiên Hà Nội còn 4 điểm vẫn đang thực hiện phong tỏa bao gồm thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; toà nhà Somerset Westpoint số 2 Quảng An, Tây Hồ; toà nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và số 14/4B Yên Thế, Ba Đình. Dự kiến chậm nhất vào ngày 1/3 tới, thành phố sẽ gỡ bỏ phong tỏa ở điểm cuối cùng trong 4 điểm đó. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dũng yêu cầu các địa phương xử lý những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, tránh việc cả thành phố nỗ lực nhưng vẫn còn những cá nhân, hiện tượng ảnh hưởng đến công việc chung.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp các địa phương rà soát 4 điểm đang phong tỏa, đánh giá các nguy cơ dựa vào kết quả đã xét nghiệm để đề xuất thành phố xem xét nới lỏng giãn cách, đồng thời tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc xét nghiệm ngẫu nhiên. 

Thành phố cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường chủ động vệ sinh môi trường, rà soát các điều kiện để sẵn sàng cho học sinh có thể đi học trở lại.

Tin Cùng Chuyên Mục