Hải Dương có thêm 3 ca nhiễm Covid-19

Giang Phạm

Các trường hợp mới được ghi nhận đều liên quan đến ổ dịch thứ 6 tại huyện Kim Thành.

Bộ Y tế sáng 23/2 ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương, nâng tổng ca số nhiễm ở tỉnh này lên 620 trường hợp.

Các ca mắc mới được ghi nhận mã số từ 2393 đến 2395, đều là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành - ổ dịch thứ 6 ở Hải Dương và đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Sau khi phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 trong 3 ngày, chính quyền tỉnh Hải Dương quyết định xét nghiệm diện rộng, mở rộng ngoài ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành để đánh giá nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Lãnh đạo Hải Dương đánh giá nguy cơ ở huyện Kim Thành khá cao, không kém huyện Cẩm Giàng khi số lượng doanh nghiệp lẫn công nhân làm việc đông, đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã một số nơi yếu, tổ chức chống dịch không tốt.

Trong cuộc họp về công tác chống dịch trên địa bàn chiều tối 22/2, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định, toàn tỉnh xác định 8,5 ngày sắp tới (số ngày còn lại đến khi Hải Dương hết cách ly xã hội) là "giai đoạn tổng tiến công dịch bệnh".  

Hải Dương cũng sẽ tổng giám sát ho, sốt cộng đồng trong toàn tỉnh. Các cửa hàng bán thuốc phải ghi lại thông tin, thông báo cho chính quyền địa phương biết các trường hợp đi mua thuốc ho, sốt để lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ người đến bệnh viện cũng phải được giám sát.

Tính từ ngày 28/1 đến ngay, Bộ Y tế ghi nhận 803 ca nhiễm cộng đồng ở 13 tỉnh thành. Hải Dương là tỉnh có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất với 620 trường hợp, tiếp sau đó là Quảng Ninh với 60 ca, TP HCM 36 người, Hà Nội 35 trường hợp...

Tin Cùng Chuyên Mục