Hàng chục người bị lừa mua nhà ở xã hội

Tuổi Trẻ

Ngày 20/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Đàm Ngọc Chính (33 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an tống đạt các quyết định - Ảnh: Đ.C.
Cơ quan công an tống đạt các quyết định - Ảnh: Đ.C.

Bước đầu xác định Đàm Ngọc Chính là nghi phạm đã lừa bán nhiều căn hộ tại chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (TP Đà Nẵng) cho nhiều người, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, từ đầu năm 2020 Chính đưa ra thông tin gian dối với chị N.T.H.L. (28 tuổi) và P.T.N. (27 tuổi) cùng trú TP Đà Nẵng về việc đang sở hữu nhiều căn hộ tại chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh. 

Chính nói với 2 người trên làm môi giới đưa những người có nhu cầu mua căn hộ chung cư đến gặp mình để giao dịch. Khi có khách hàng đến gặp thì Chính dẫn đi thực tế tại các căn hộ. 

Chính "nổ" với người mua là đã nộp tiền để mua với chủ đầu tư, vì vậy khách hàng phải đặt cọc cho Chính từ 40-60 triệu đồng. Tổng cộng số khách hàng được L. và N. môi giới đưa tới cho Chính là 10 trường hợp.

Không chỉ vậy, Chính còn trực tiếp giao dịch với 8 người khác cũng với phương thức, thủ đoạn trên. 

Qua điều tra, Chính chưa sở hữu bất kỳ căn hộ nào tại chung cư này và chủ đầu tư xác nhận Chính không có quyền rao bán, chưa làm việc với đơn vị bán căn hộ. Tính đến thời điểm bị bắt, Chính lừa đảo tổng cộng 18 trường hợp đặt cọc tiền để mua căn hộ, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Được biết, dự án khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh do Công ty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước làm chủ đầu tư. 

Dự án xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức, các đối tượng chính sách xã hội có thu nhập thấp. Đặc biệt ưu tiên cho công nhân các khu công nghiệp và chế xuất tại Đà Nẵng. Dự án có quy mô gồm 8 tòa nhà chung cư cao từ 12-15 tầng với gần 2.000 căn hộ.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục