Hội thảo đặc biệt: "Loại bỏ rủi ro hình sự, Doanh chủ cần làm gì?"

Huy Anh

Từ ngày 01/01/2018, Bộ luật Hình sự mới có hiệu lực. Đây là lần đầu tiên các quy định về “pháp nhân thương mại phạm tội” được áp dụng. Luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp, LP Group phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo chuyên đề:“Loại bỏ rủi ro hình sự, Doanh chủ cần làm gì?".

Năm 2017 đã chứng kiến nhiều vụ doanh nghiệp khối tư nhân “dính” đến trách nhiệm hình sự. Những câu chuyện Khaisilk hay TS Group chính là ví dụ tiêu biểu của việc thực thi pháp luật ngày càng khắt khe. Có thể thấy rõ, yêu cầu đảm bảo tuân thủ pháp luật trong kinh doanh tại Việt Nam ngày càng cao trong bối cảnh kinh doanh hiện nay mà các chủ doanh nghiệp là người trong cuộc.

Từ ngày 01/01/2018, Bộ luật Hình sự mới có hiệu lực. Đây cũng là lần đầu tiên các quy định về “pháp nhân thương mại phạm tội” được áp dụng. Theo quy định này, rất nhiều hành vi vi phạm phổ biến trước đây như việc trốn thuế, vi phạm môi trường, sa thải lao động trái pháp luật, không đóng bảo hiểm xã hội, kinh doanh đa cấp… doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, các nhà điều hành – các doanh nhân, CEO, CFO và cấp quản lý có thể phải liên đới chịu trách nhiệm về những sai phạm từ doanh nghiệp của mình gây ra.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp mong muốn làm ăn đúng pháp luật hoàn toàn có thể chủ động quản trị rủi ro và kiểm soát để hạn chế, thậm chí loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến trách nhiệm hình sự khi kinh doanh. Đồng hành tinh thần đó, LP Group phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo chuyên đề: “Loại bỏ rủi ro hình sự, Doanh chủ cần làm gì?” để trao đổi, chia sẻ với cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam về vấn đề này.

Hội thảo đặc biệt:

 

Hội thảo dự kiến với 250 doanh nhân và cấp quản lý doanh nghiệp sẽ là nơi chia sẻ của các luật sư chuyên về tố tụng hình sự kinh tế hàng đầu Việt Nam hiện nay với các huyên gia khách mời là Luật sư Vũ Phi Long - Nguyên Phó Chánh tòa hình sự TAND TP.HCM; Luật sư Nguyễn Thành Công - Luật sư điều hành Công ty Đông Phương Luật.

Điều phối buổi hội thảo chuyên đề này là Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch Tổ hợp LP Group. Là một người gần gũi với cộng đồng doanh chủ Việt, Luật sư Nguyễn Văn Lộc cho rằng không phải lúc nào doanh nhân vi phạm cũng do lỗi cố ý của họ, mà đa phần do thiếu hiểu biết về luật pháp hoặc do mất kiểm soát trong hệ thống quản trị doanh nghiệp. Luật sư cho rằng các CEO cần có tinh thần thượng tôn pháp luật, bắt đầu bằng việc chú trọng đến các quy chế - pháp lý và tăng cường thực thi cơ chế kiểm soát tuân thủ trong quản trị doanh nghiệp. Nếu biết cách kiểm soát tốt, họ và doanh nghiệp của họ hoàn toàn có thể loại bỏ rủi ro hình sự trong kinh doanh.

Hội thảo đặc biệt:

 Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch Tổ hợp LP Group

Hội thảo chuyên đề “Loại bỏ rủi ro hình sự, Doanh chủ cần làm gì?” sẽ diễn ra vào lúc 15:00h – 17:00h ngày 13/01/2018 tại Hội trường lớn, Tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.