Hưng Vlog tiếp tục bị phạt 10 triệu đồng vì đăng video clip phản cảm

Thành Trung

Đây là lần thứ hai Hưng Vlog bị xử phạt vi phạm hành chính do đăng tải video clip có nội dung trái với quy định của pháp luật trên mạng xã hội.

Chiều 7/10, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết, Thanh tra Sở đã mời Nguyễn Văn Hưng - chủ kênh YouTube Hưng Vlog (SN 1992, Bắc Giang) lên làm việc đăng clip phản cảm trên mạng xã hội YouTube. 

Theo đó, ngày 3/10, Hưng đăng tải trên tài khoản Youtube Hưng Vlog video clip “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết”. Nội dung video ghi lại hình ảnh Hưng lấy trộm tiền trong heo đất của em trai và em gái mình.

Tại buổi làm việc, Hưng thừa nhận do thiếu hiểu biết, chỉ nghĩ đơn giản việc đăng tải video này với mục đích trêu đùa người thân trong gia đình.

Hưng Vlog ký biên bản nộp phạt
Hưng Vlog ký biên bản nộp phạt

Xét thấy đây là hành vi tái phạm, cần xử lý nghiêm, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Hưng do thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Đây cũng là lần thứ hai chủ tài khoản Hưng Vlog bị xử phạt vi phạm hành chính do đăng tải video clip có nội dung trái với quy định của pháp luật trên mạng xã hội. 

Trước đó, ngày 10/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cũng đã xử phạt hành chính Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng vì đã đăng tải video clip trên tài khoản mạng xã hội Youtube Hưng Vlog với tựa đề “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Cùng ngày, Thanh tra Sở cũng triệu tập Nguyễn Văn Hậu (SN 1994, em trai của Hưng Vlog) về video có tên “Trộm gà nhà em hàng xóm nướng siêu cay mời em hàng xóm mời team Vlog” vào tháng 8. 

Trong video miêu tả Hậu lấy trộm gà nhà em hàng xóm về rồi làm món siêu cay mời em hàng xóm ăn cũng nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng. Hiện video đã được gỡ bỏ trên tài khoản.

Tin Cùng Chuyên Mục