Khách hàng bị thiệt hại do mưa lũ khu vực Miền Trung và Tây Nguyên sẽ được xem xét miễn giảm lãi vay, hỗ trợ vay mới

Thành Trung

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng cơ cấu các khoản nợ vay của những khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Ngày 23/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản yêu cầu thực hiện ngay việc để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ kéo dài, sạt lở đất, lũ quét ở khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, căn cứ khả năng tài chính xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới.

Ngân hàng Nhà nước phối hợp với các Sở, ban, ngành trên địa bàn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do thiên tai, thực hiện xử lý nợ theo trình tự... Cơ quan này yêu cầu các ngân hàng báo cáo kết quả triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ vào các ngày 31/10, 15/11 và 30/11.

Theo Cục phòng chống thiên tai, tính đến ngày 21/10, mưa lũ ở miền Trung khiến số người chết tăng lên 111, 22 người mất tích; hơn 200.000 người ở ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang phải sơ tán. Trước đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp ngay cho 5 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỷ đồng 

Tin Cùng Chuyên Mục