Long An: Đầu tư 5.642 tỷ đồng xây khu công nghiệp rộng hơn 300 ha

Chi Đoàn

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Báo cáo số 9419/BC – BKHĐT gửi Thủ tướng Chính phủ kết quả thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Long mở rộng, tỉnh Long An.

Khu công nghiệp Phúc Long, Long An hiện hữu.
Khu công nghiệp Phúc Long, Long An hiện hữu.

Theo đó, Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức và xã Long Định, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, với quy mô sử dụng đất là 328,81 ha.

Tổng vốn đầu tư Dự án là 5.642,77 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 880 tỷ đồng; tiến độ thực hiện dự án là không quá 48 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

Thời gian hoạt động của Dự án là kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đến hết ngày 29/12/2059.

Nhà đầu tư phải sử dụng vốn góp chủ sở hữu để thực hiện dự án theo đúng cam kết và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai và các quy định liên quan. Đồng thời, chỉ được thực hiện Dự án sau khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, bao gồm được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa và có trách nhiệm nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa…

Được biết, khu công nghiệp Phúc Long hiện hữu đã được đầu tư toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, đã đưa vào vận hành sử dụng hệ thống xử lý nước thải (công suất là 4.000 m3/ngày) và cho thuê đất đạt tỷ lệ lấp đầy 100%.

Tin Cùng Chuyên Mục