Luxstay được quỹ ngoại rót 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn thứ 3

Theo Linh Lam/NDH

Ứng dụng kết nối cho thuê nhà Luxstay vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn thứ 3 với tổng số tiền đầu tư 4,5 triệu USD.

Luxstay được quỹ ngoại rót 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn thứ 3 - Ảnh 1

 

Đại diện Luxstay cho biết startup này vừa hoàn tất vòng gọi vốn Bridge với sự tham gia của 2 nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels, nâng tổng số tiền gọi được trong vòng này lên 4,5 triệu USD.

Trước đó, hồi đầu năm, Luxstay thông báo nhận được 3 triệu USD từ quỹ CyberAgent Ventures, Y1 Ventures và một số nhà đầu tư khác trong vòng Bridge, đồng thời cho biết có thể mở rộng tới 5 triệu USD do nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thương vụ trị giá 4,5 triệu USD này là một trong những khoản rót vốn "early stage" (giai đoạn đầu) lớn nhất từ trước đến nay dành cho một startup công nghệ Việt.

Ra đời năm 2016, Luxstay là nền tảng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn có mạng lưới chỗ ở (chung cư, biệt thự, homestay) ở phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam. Công ty đặt mục tiêu cán mốc doanh thu hàng năm trên 300 triệu USD vào năm 2023, chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần thị trường home-sharing (chia sẻ nhà ở) tại Việt Nam.

Trước vòng Bridge, Luxstay hoàn tất vòng gọi vốn Seed từ quỹ đầu tư Genesia Ventures Nhật Bản vào tháng 5/2017. Một năm sau, startup này huy động thành công 2,5 triệu USD tại vòng đầu tư Pre-Serie A từ CyberAgent Ventures (Nhật Bản), Genesia Ventures (Nhật Bản), ESP Capital (Singapore), Founders Capital (Singapore) và Nextrans (Hàn Quốc).

Hiện Luxstay đang tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư tài chính, các đối tác chiến lược, triển khai vòng gọi vốn tiếp theo Series A quy mô 15-20 triệu USD dự kiến hoàn tất trong năm 2019.

Tin Cùng Chuyên Mục