MCREDIT được FITCH RATINGS đánh giá "triển vọng tích cực" trong năm 2022

Linh Linh

Ngày 25/11/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) thông báo thay đổi triển vọng của Mcredit từ "ổn định" lên "tích cực". Mcredit là công ty tài chính duy nhất được một tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế nhận định có " triển vọng tích cực" (Positive Outlook) trong năm 2022.

Trước đó, tháng 7/2022, Fitch cũng công bố xếp hạng tín nhiệm mức B đối với Mcredit, đây là mức đánh giá cao nhất từ trước tới nay mà Fitch Ratings dành cho 1 tổ chức tài chính tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Quyết định này dựa trên việc đánh giá của Fitch Ratings về khả năng nâng cao hỗ trợ của MB Bank cho Mcredit sau khi xếp hạng tín nhiệm của MB có nhiều điểm cải thiện. Mức độ chi phối và hỗ trợ tài chính cũng như phi tài chính đáng kể của MB Group cho Mcredit, cùng hoạt động hợp tác kinh doanh liên tục & chặt chẽ chính là những yếu tố thể hiện mức độ liên kết cao về xếp hạng tín nhiệm giữa hai tổ chức này.

Tại thông cáo báo chí chính thức ngày 25/11/2022, Fitch lần nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của Mcredit trong việc chiếm lĩnh thị trường bán lẻ nói chung của tập đoàn MB. Ngược lại, nguồn vốn vay từ MB Bank chiếm 36% tổng nợ vay của Mcredit tại thời điểm cuối tháng 6/2022 (so với 34% cuối tháng 12/2021), tiếp tục củng cố cấu trúc nguồn vốn và sức mạnh thanh khoản của Công ty. Ngoài ra, Fitch cũng đánh giá cao việc chủ sở hữu chiến lược còn lại của Mcredit là Ngân hàng Shinsei luôn sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ tài chính cho Công ty này.

MCREDIT được FITCH RATINGS đánh giá "triển vọng tích cực" trong năm 2022 - Ảnh 1

Kết quả đánh giá trên của Fitch về Mcredit phản ánh những thay đổi tích cực của Mcredit trong những năm vừa qua, đặc biệt khi triển khai Chiến lược 2022-2026 với định hướng Lấy Khách Hàng làm Trung Tâm.

Tính đến Q3.2022, được biết, Mcredit vẫn giữ mức tăng trưởng ổn định và kết quả kinh doanh ấn tượng. Tổng kết 9 tháng đầu năm, dư nợ cho vay của Công ty đạt 19 nghìn tỷ VND, đạt 89% kế hoạch năm. Lợi nhuận đạt 861 tỷ VND, tương đương 72% kế hoạch của cả năm 2022. Cũng trong năm2022, Mcredit nhận giải thưởng "Công ty tài chính tiêu dùng tốt nhất 2022" do The Global Economics bình chọn vào tháng 6 và nhận danh hiệu Top 200 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2022 trong tháng 10. Có thể thấy, Mcredit đã và đang ngày càng chứng minh vị thế hàng đầu và vững chắc trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam, đúng theo mục tiêu chiến lược 5 năm mà Công ty này đề ra.

Tin Cùng Chuyên Mục