Miếng gà rán đầu tiên bay vào vũ trụ

Theo VnExpress

Một miếng thịt gà đã được Siêu thị Iceland’s ở North Wales gửi vào vũ trụ để kỷ niệm 50 năm thành lập.

Miếng thịt gà được đông lạnh ở - 60 độ C trước khi bay ra khỏi Trái đất và đạt đến độ cao 110.000 ft (33.528 m) trong vòng chưa đầy hai giờ.

Miếng gà rán đầu tiên bay vào vũ trụ - Ảnh 1

Giải thích về hành động này, Andrew Staniland, giám đốc Siêu thị Iceland’s, hào hứng cho biết: "2020 là năm cực kỳ quan trọng vì chúng tôi kỷ niệm 50 năm thành lập siêu thị.

Còn cách nào tốt hơn để chứng minh chất lượng và sự ngon lành của những miếng gà rán mà chúng tôi làm ra ngoài việc gửi chúng vào không gian? Gà rán của chúng tôi đã vượt ra khỏi tầm Trái Đất".

Miếng gà rán được đông lạnh -60 độ C trước khi du hí vào không gian.
Miếng gà rán được đông lạnh -60 độ C trước khi du hí vào không gian.

Bởi 2020 là năm cực kỳ thành công của siêu thị này khi họ đạt tăng trưởng 20,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Gà rán là mặt hàng bán chạy nhất của Siêu thị Iceland’s. Thời điểm kỷ lục, siêu thị này bán được 10 triệu suất gán chỉ trong một tuần.

"Dịch Covid-19 khiến mọi người thay đổi cách thức mua hàng và thức ăn đông lạnh trở nên phổ biến hơn bao giờ hết", ông Andrew nói.

Siêu thị Iceland’s đã liên hệ với Sent into Space – công ty chuyên về vận tải hàng không – để giúp họ gửi một miếng gà rán vào không gian.

Miếng gà rán bay lên tầng bình lưu bằng một khinh khí cầu chứa đầy hydro. Sau đó phương tiện phóng và thiết bị điện tử được tích hợp đẩy miếng gà rán đặc biệt bay vào vũ trụ. Miếng gà còn được trang bị cả thiết bị thu tín hiệu vệ tinh và camera hành trình.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục