Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna

Thành Trung

Đây là một phần trong 80 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 do Tổng thống Joe Biden cam kết hỗ trợ thế giới và là những liều vắc xin đầu tiên được gửi đến Đông Nam Á.

Dự kiến cuối tuần này, 2 triệu liều vắc xin Moderna do Mỹ hỗ trợ sẽ về đến Việt Nam. Số vắc xin này được viện trợ thông qua Chương trình Covax

Vắc xin Moderna, có tên khác là Spikevax, sử dụng công nghệ mRNA giống với Pfizer, được tổ chức WHO phê duyệt ngày 30/4. vắc xin này có hiệu quả phòng bệnh 90%. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vắc xin Moderna có hiệu quả cao với biến thể Delta, nguồn gốc Ấn Độ.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna - Ảnh 1

Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Moderna, phục vụ nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 do Chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam là đơn vị đề nghị phê duyệt.

Vắc xin này mỗi liều 0,5 ml chứa 100 mcg mRNA, bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm bắp. Quy cách đóng gói là hộp chứa 10 lọ đa liều, mỗi lọ đa liều chứa 10 liều 0,5 ml.

Tính đến ngày 6/7, Việt Nam đã thực hiện tiêm 3.928.001 liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 là 235.570 người.

Dự kiến, trong hôm nay (7/7), lô vắc xin đầu tiên của Pfizer, với khoảng hơn 96.000 liều sẽ về tới sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là lô vắc xin đầu tiên của Pfizer về Việt Nam trong kế hoạch cung ứng 31 triệu liều từ nay đến cuối năm. Dự kiến, sẽ có 3 triệu liều vắc xin Pfizer về Việt Nam trong quý III và 28 triệu liều còn lại về trong quý IV.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, nước ta ghi nhận tổng số ca nhiễm cộng đồng là 18.838 trường hợp, ghi nhận ở 55 tỉnh thành.

Tin Cùng Chuyên Mục