"Nhà tiên tri" tài chính Munster khẳng định, Apple sẽ sớm cán mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa

Như Quỳnh

Theo nhà phân tích sừng sỏi từng làm việc tại phố Wall, Apple sẽ là công ty có hoạt động tốt nhất trên sàn chứng khoán trong nhóm “tứ trụ” công nghệ hàng đầu thế giới.

"Nhà tiên tri" tài chính Munster khẳng định, Apple sẽ sớm cán mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa

Nhà đầu tư công nghệ Gene Munster nhận định Apple đang đi đúng hướng trên con đường đạt mức vốn hóa thị trường, doanh nghiệp này sẽ sớm cán mốc giá trị 3.000 tỷ USD trong tương lai.

Nhà sản xuất iPhone này đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD vào tháng 8/2020, cột mốc quan trọng này do chính ông Munster dự đoán vào hồi tháng 1. Tính đến ngày 31/12/2020, với giá mỗi cổ phiếu vào khoảng 133 USD/cổ phiếu, Apple được đã định giá gần 2.300 tỷ USD.

Munster, nhà phân tích nổi tiếng của ngân hàng đầu tư Piper Jaffray, cho biết ông tin rằng giá cổ phiếu Apple hoàn toàn có thể đạt mốc hơn 200 USD/cổ phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc vốn hóa thị trường của Apple sẽ sớm tiến tới cột mốc 3.000 tỷ USD. Ông từng ước tính vào năm 2022, tỷ lệ giá trên lợi nhuận một cổ phiếu Apple mang lại là 35 nhưng hiện giờ tỷ lệ này đã là 41.

Doanh thu phần cứng của Apple vốn tăng trưởng rất tốt trong những năm gần đây. Việc hãng sắp bổ sung sản xuất ô tô điện trong thời gian tới càng khiến các nhà đầu tư tin tưởng hơn về một nguồn doanh thu ổn định từ tập đoàn công nghệ này.

Một chất xúc tác khác có thể đẩy giá cổ phiếu Apple lên cao hơn chính là tác động từ Đại dịch Covid-19. Việc nhiều người cần làm việc/ học tập ở nhà khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử, dịch vụ trực tuyến của các tập đoàn công nghệ ngày càng tăng.

“Trong vòng 12 đến 24 tháng tới, sẽ có thêm nhiều người mua Macbook, iPad và các dịch vụ của Apple để phục vụ cho việc làm của họ.” – Ông Munster nhận định.

Nhìn chung, cổ phiếu của Apple được kỳ vọng phát triển mạnh mẽ nhất trong nhóm FAANG (nhóm cổ phiếu của “tứ trụ” ngành công nghệ: Apple, Facebook, Amazon, Alphabet, công ty mẹ của Google và Netflix) vào năm 2021. Nếu dự đoán này chính xác, đây sẽ là năm thứ 3 liên tiếp Apple dẫn đầu FAANG.

Tin Cùng Chuyên Mục