Những sân golf thiên đường ở Nam Phi

Cát Bụi

Khi nói đến những điểm nghỉ dưỡng độc đáo, tỉnh Limpopo ở Nam Phi luôn là lựa chọn đứng đầu các danh sách, đặc biệt là với những người yêu thích golf.

Chỉ cần vài giờ lái xe hoặc bay một chuyến ngắn về phía Bắc của Johannesburg, Limpopo mang đến cho du khách những trải nghiệm cực kỳ đặc sắc – đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa những chuyến đi săn và các sân golf cao cấp. Đây chính là nơi tọa lạc Công viên Quốc gia Kruger nổi tiếng và vô số các sân golf hàng đầu thế giới.

Dưới đây là những sân golf nổi bật nhất ở Limpopo:

Legend Golf & Safari Resort

Legend Golf & Safari Resort
Legend Golf & Safari Resort

Vẫn chưa hài lòng với danh hiệu Par 3 (lỗ 3 gậy chuẩn) dài nhất và cao nhất thế giới, Legend Golf & Safari Resort còn khéo léo kết hợp trải nghiệm safari cho các du khách muốn phiêu lưu ở nơi hoang dã. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa chơi golf vừa ngắm những chú linh dương, ngựa vằn và hưu cao cổ tung tăng xung quanh?

18 lỗ ở sân golf Championship Course của Legend đều được các golf thủ nổi tiếng thế giới thiết kế. Đặc biệt, lỗ thứ 19 nằm trên ngọn núi Hanglip là nơi bạn chỉ có thể dùng trực thăng để bay tới. Khi đến nơi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đồi quả có hình dạng như chính lục địa châu Phi. Tuy nhiên, đồi quả này trông sẽ nhỏ hơn nhiều nếu nhìn từ khoảng cách 430m phía dưới, nơi bạn sẽ phải đánh bóng lên.

Sân golf Hans Merensky

Hans Merensky Hotel & Spa
Hans Merensky Hotel & Spa

Được bầu chọn là nơi lý tưởng nhất dành cho những người thích đi bộ tại Nam Phi, khách sạn Hans Merensky có vị trí tuyệt đẹp ngay cạnh Công viên Quốc gia Kruger. Bạn có thể thấy những chú voi và linh dương tản bộ gần các thảm cỏ, những chú hà mã và cá sấu đôi khi giúp tô điểm thêm cho vùng đầm nước có vẻ “nguy hiểm”.

Hans Merensky là một nhà địa chất người Đức, và ông đã gặp may khi tìm kiếm platinum, kim cương và đồng ở Nam Phi. Resort này được đặt theo tên của ông để tưởng nhớ công lao của ông với vùng đất này, đặc biệt là thị trấn mỏ Phalaborwa gần đó, nay là một trung tâm du lịch hấp dẫn.

Euphoria Golf & Lifestyle Estate

Euphoria Golf & Lifestyle Estate
Euphoria Golf & Lifestyle Estate

Sân golf 18 lỗ ở Euphoria Golf & Lifestyle Estate là sân golf đầu tiên đặc biệt dành cho các nữ golf thủ. Đây cũng là thiết kế đầu tiên của huyền thoại Annika Sorenstam, nữ golf thủ giành được nhiều thắng lợi nhất.

Nằm ở Waterberg, thuộc khu bảo tồn sinh quyển của UNESCO, sân golf này có một con song chạy qua và một câu lạc bộ với vị trí ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp.

Sân golf Elements Private Golf Reserve

Bình minh trên rặng núi Waterberg tại Limpopo
Bình minh trên rặng núi Waterberg tại Limpopo

Elements cũng có lợi thế nhờ khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu ở Waterberg, sân golf nằm trong khu này chạy dọc xuống một thung lũng bao quanh một cái hồ nhỏ. Nhà thiết kế Peter Matkovich tin rằng golf không chỉ là điểm số và người chơi sẽ tìm đến một sân golf có bối cảnh thiên nhiên và nhiều mặt nước để hấp dẫn các loài động vật hoang dã và tạo ra cảm giác huyền diệu. Không có gì bất ngờ khi nơi đây luôn nằm trong top 10 sân golf đẹp nhất Nam Phi.

Zebula Golf Estate & Spa

Ngựa vằn gặm cỏ tại Entabeni, Waterberg
Ngựa vằn gặm cỏ tại Entabeni, Waterberg

Zebula cũng nằm ở Waterberg và do Peter Matkovitch thiết kế. Trong khi triết lý áp dụng cũng tương tự như Elements, Matkovitch lại có một bản thiết kế hoàn toàn khác. Đó là một sân golf bằng phẳng, có đường đánh bóng rộng kết hợp với cây cối bản địa, thử thách sẽ đến từ các hố cát và hố nước nằm dọc theo đó. Thiết kế mở này khiến ta dễ quan sát các loài động vật hoang dã xung quanh, và câu lạc bộ Zebula cũng là một nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn buông xuống trên lục địa đen.

Koro Creek Bushveld Golf Estate

Linh dương dạo chơi trên một sân golf
Linh dương dạo chơi trên một sân golf

Sân golf 18 lỗ của Koro Creek chạy thẳng vào một khu bảo tồn thiên nhiên, cho phép các golf thủ vừa chơi golf vừa ngắm nhìn các loại động vật hoang dã. Người ta rất dễ bị đánh lừa về độ khó ở sân golf này và nhiều người cho rằng thử thách thực sự sẽ đến khi bạn lên được đồi quả. Khu resort này rõ ràng là được thiết kế rất phù hợp với các gia đình và chỉ cách thủ đô Pretoria khoảng 90 phút đi xe. Ngoài golf, cưỡi ngựa cũng là một hình thức giải trí hấp dẫn ở resort này.

Tin Cùng Chuyên Mục