Quảng Bình đầu tư hơn 9.300 tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội

Anh Chi

Tỉnh Quảng Bình dự kiến triển khai 47 dự án dành cho người thu nhập thấp và công nhân tại các khu công nghiệp với tổng diện tích đất sử dụng 143 ha, tổng mức đầu tư hơn 9.300 tỷ đồng.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ nỗ lực thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội được giao tại đề án, trong đó giai đoạn 2023-2025 phấn đấu hoàn thành 3.700/4.210 căn nhà ở xã hội và đến giai đoạn 2026-2030 sẽ hoàn thành 11.300/13.709 căn.

Tại quyết định này, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu việc triển khai đề án thực hiện nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội.

Các giải pháp thực hiện phải bảo đảm tính khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; đồng thời xác định phát triển nhà ở xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Các cấp, ngành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công đề cao trách nhiệm, triển khai kế hoạch có hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai, các đơn vị, địa phương bám sát quan điểm, mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ và giải pháp của Đề án, chương trình kế hoạch phát triển nhà ở của tỉnh đã được phê duyệt; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát, kịp thời khắc phục khó khăn, vướng mắc, đảm bảo thực hiện các nội dung, nhiệm vụ đạt hiệu quả, chất lượng, đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Từ năm 2023, Chính phủ có Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2023” được người dân kỳ vọng rất lớn. Quỹ nhà này không chỉ giúp người dân có thu nhập thấp cải thiện chỗ ở mà còn giúp cân bằng các phân khúc trên thị trường bất động sản sát với nhu cầu thực tiễn.

Tin Cùng Chuyên Mục