Quỹ do tỷ phú Bill Gates hậu thuẫn muốn đầu tư 15 tỷ USD vào công nghệ sạch

Thành lập năm 2015, đến nay quỹ này đã huy động được hơn 1,5 tỷ USD từ các doanh nghiệp và tổ chức từ thiện.

Breakthrough Energy Catalyst (BEC) - một quỹ do tỷ phú Bill Gates hậu thuẫn đang lên kế hoạch đầu tư tới 15 tỷ USD vào các dự án công nghệ sạch trên khắp nước Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu.

BEC thuộc Breakthrough Energy Group (Năng lượng đột phá) được thành lập năm 2015 bởi tỷ phú Bill Gates. Tính đến nay, quỹ này đã huy động được hơn 1,5 tỷ USD từ các doanh nghiệp và tổ chức từ thiện.

Jonah Goldman, Giám đốc điều hành Breakthrough Energy nói với Financial Times, mục tiêu của BEC là huy động gấp 10 lần con số trên, tương đương 15 tỷ USD. Số tiền này có thể đến từ các công ty tư nhân và chính phủ trên thế giới.

Với số tiền 15 tỷ này, quỹ dự kiến lên kế hoạch sử dụng cấu trúc tài chính sáng tạo và phù hợp với thỏa thuận của các đối tác. “Chúng tôi đang cố gắng chứng minh con đường công nghệ nào sẽ hiệu quả nhất”, Goldman tiết lộ.

Trên trang web của BEC đề cập, ban đầu, BEC sẽ tập trung vào các dự án thu hồi và lưu trữ không khí trực tiếp, năng lượng hydro, tích trữ năng lượng dài hạn và nhiên liệu hàng không bền vững.

Tháng 9 năm ngoái, BEC thông báo đã nhận được cam kết đầu tư từ Microsoft, BlackRock, General Motors, American Airlines, Boston Consulting Group, Bank of America và ArcelorMittal. Quỹ này cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Mỹ và Ủy ban châu Âu.

Tin Cùng Chuyên Mục