Quý I/2022, Tổng doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Bảo Việt đạt 13.158 tỷ đồng,

Phong Vân

Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh Quý I năm 2022 (trước soát xét), theo đó tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 13.158 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng trưởng khả quan 10% so với cùng kỳ năm 2021.

Quý I/2022, Tổng doanh thu hợp nhất đạt 13.158 tỷ đồng, tăng trưởng 10%

Tổng doanh thu hợp nhất Quý I/2022 đạt 13.158 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 501 tỷ đồng. Tổng tài sản hợp nhất tại 31/3/2022 cán mốc 8 tỷ USD, đạt 183.778 tỷ đồng, tăng 8,4% so với thời điểm 31/12/2021.

Tổng doanh thu Công ty Mẹ đạt 382 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 283 tỷ đồng, tăng trưởng 2,3% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng tài sản Công ty Mẹ tại ngày 31/3/2022 đạt 19.103 tỷ đồng; Vốn chủ sở hữu đạt 18.789 tỷ đồng, tăng nhẹ so với thời điểm 31/12/2021.

Bảo Việt doanh thu hợp nhất tăng trưởng 10%
Bảo Việt doanh thu hợp nhất tăng trưởng 10%

Kết quả kinh doanh tăng trưởng khả quan đã góp phần đưa cổ phiếu BVH tăng trưởng mạnh mẽ cả về giá và thanh khoản. Trong tháng 4/2022, giá cổ phiếu BVH đã ghi nhận mức tăng trưởng 21,5%, thanh khoản trung bình đạt trên 2 triệu cổ phiếu mỗi phiên giao dịch. Cổ phiếu BVH đóng cửa phiên giao dịch ngày 04/5/2022 với mức giá 63.000 đồng/ cổ phiếu, tăng 1,45%, ghi nhận giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 47.000 tỷ đồng.

Lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ đạt 2.975 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng trưởng 4,6% so với cùng kỳ

Kết thúc quý I năm 2022, tổng doanh thu của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đạt 2.975 tỷ đồng, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt 80,7 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Trong quý, Bảo hiểm Bảo Việt đã cho ra mắt chương trình bảo hiểm sức khỏe “Bảo Việt Tâm Bình” với nhiều quyền lợi mới tích hợp. Bảo Việt Tâm Bình là một chương trình bảo hiểm sức khoẻ đầy tiềm năng, không chỉ đầu tư tài chính hiệu quả mà còn bảo vệ người tham gia trước nhiều rủi ro, bệnh tật hoặc tử vong. Chương trình bảo hiểm được thiết kế phù hợp cho các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hướng tới sự an tâm trong cuộc sống, với các giải pháp chăm sóc y tế toàn diện, quyền lợi bảo hiểm mở rộng hấp dẫn và chi phí bảo hiểm hợp lý với mong muốn mang đến sự an tâm tuyệt đối và quyền lợi bảo hiểm toàn diện đến cho mọi người dân Việt.

Lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ đạt 9.666 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng trưởng 9,4% so với cùng kỳ

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ ghi nhận mức tăng trưởng khả quan 9,4% với Tổng doanh thu đạt 9.666 tỷ đồng. Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục duy trì dẫn đầu về tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ. Lợi nhuận sau thuế đạt 265 tỷ đồng, tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ. Đầu năm 2022, Bảo Việt Nhân thọ ra mắt sản phẩm "An Vui Sống Khỏe" chăm sóc y tế toàn diện với mức bảo vệ lên đến 1 tỷ đồng/năm, bao gồm: quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, ... chi trả cả bệnh ung thư, cấy ghép nội tạng. Đặc biệt, khi không có yêu cầu bồi thường, người tham gia được giảm phí lên đến 15% cho năm tiếp theo.

Lĩnh vực đầu tư và dịch vụ tài chính củng cố vị thế trên thị trường

Lĩnh vực kinh doanh chứng khoán tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan với tổng doanh thu trong Quý I/2022 của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đạt 249,5 tỷ đồng, tăng trưởng 15,7% so với cùng kỳ 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt 48,7 tỷ đồng.

Lĩnh vực quản lý quỹ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng ổn định, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) thể hiện vai trò là một trong những công ty quản lý quỹ đầu ngành khi tăng trưởng cả về quy mô tài sản quản lý, kết quả kinh doanh và đầu tư. Tổng tài sản quản lý của BVF đạt 117.274 tỷ đồng, tương đương 5 tỷ USD, tăng trưởng 21,78% so với thời điểm 31/12/2021. Tổng doanh thu Quý I/2022 của BVF đạt 35,6 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế đạt 18 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 20,3% và 34,6% so với cùng kỳ.

Lần đầu tiên, Bảo Việt phát hành combo báo cáo tích hợp 3 trong 1

Năm nay là năm đầu tiên Bảo Việt phát hành combo báo cáo tích hợp 3 trong 1 gồm Báo cáo thường niên, Báo cáo phát triển bền vững và Báo cáo quản trị công ty.

Báo cáo thường niên Bảo Việt 3 in 1
Báo cáo thường niên Bảo Việt 3 in 1

Năm 2021, với việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, Bảo Việt đã tập trung xây dựng hệ sinh thái số, tối ưu hóa dữ liệu và quy trình làm việc, tăng cường hợp tác với các đối tác công nghệ, các hệ sinh thái khác để hình thành một hệ sinh thái số hoàn chỉnh cho toàn Tập đoàn. Bằng cách sử dụng các giải pháp công nghệ, tài nguyên số để tích hợp các sản phẩm và dịch vụ vào cùng một nền tảng, Bảo Việt có thể mở rộng quy mô kinh doanh và nâng cao lợi thế cạnh tranh, từ đó mang lại giá trị tăng thêm cho đối tác, khách hàng, người lao động và các bên liên quan. Bên cạnh đó, việc xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả, chăm lo sức khỏe, phúc lợi cho người lao động, cũng như gia tăng sự gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động cũng được Bảo Việt chú trọng, đặc biệt là tạo điều kiện để người lao động được tiêm vaccine sớm, đảm bảo thích ứng an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Với việc lựa chọn “Chủ động thích ứng” là thông điệp chủ đạo, Bảo Việt mong muốn khắc họa chân dung và hoạt động thực chất của doanh nghiệp khi đối mặt với những thách thức từ môi trường kinh doanh, từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và diễn biến phức tạp của đại dịch trong một năm 2021 với rất nhiều biến cố.

Với tinh thần không ngừng đổi mới, lần đầu tiên, Bảo Việt ra mắt Báo cáo thường niên với phiên bản Podcast - Broadcasting. Bảo Việt ứng dụng giải pháp công nghệ để đổi mới phương thức truyền tải báo cáo trên nền tảng kỹ thuật số Podcast - Broadcasting và interactive PDF cho phép độc giả sử dụng trên máy tính cá nhân và các thiết bị di động, giúp người đọc có trải nghiệm thú vị hơn khi đọc báo cáo với phần nhạc nền và giọng đọc truyền cảm, thổi hồn cho những trang báo cáo trở nên sống động hơn. Xuyên suốt báo cáo của Bảo Việt là những bản nhạc, lời ca và hình ảnh con người cùng hòa quyện, mang đến âm hưởng của sự lạc quan, lan tỏa tình người ấm áp, đồng hành và chia sẻ cùng nhau để mạnh mẽ vượt qua thách thức.

Tại Bảo Việt, hệ thống quản trị doanh nghiệp được xây dựng dựa trên các mục tiêu gồm sự minh bạch, ổn định tài chính, tối đa hóa các giá trị đem lại cho khách hàng, cổ đông, người lao động, cộng đồng… thông qua việc áp dụng những thông lệ quản trị công ty tốt nhất. Báo cáo quản trị của Bảo Việt được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế của thẻ điểm quản trị công ty khu vực ASEAN. Việc xây dựng báo cáo quản trị công ty luôn được Bảo Việt quan tâm, bởi với Bảo Việt, quản trị công ty tốt là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng nền tảng công ty vững mạnh, mang lại giá trị bền vững cho công ty, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh trong dài hạn.

Bên cạnh đó, Báo cáo cũng tích hợp các chuẩn mực quốc tế của IIRC (Ủy ban Báo cáo tích hợp quốc tế), tiêu chuẩn GRI Standards; đồng thời bổ sung các yếu tố ESG trong quản trị, điều hành và các xu hướng mang tính thời sự (COP26, kinh tế số…) có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh biến động toàn cầu, Bảo Việt tin rằng, chỉ khi chuẩn bị cho mình một tâm thế chủ động, doanh nghiệp có thể làm chủ được tình thế, dám nghĩ, dám hành động, chủ động tìm tòi, sáng tạo, linh hoạt trong điều hành để thích ứng với các thách thức hiện hữu và những thay đổi trong tương lai, từ đó giữ vững và duy trì nhịp độ hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống.

Tin Cùng Chuyên Mục