Samsung công bố kế hoạch đầu tư 360 tỷ USD vào lĩnh vực chip và công nghệ sinh học

Thùy Dương

Doanh nghiệp này cho biết sẽ dành ra 360.000 tỷ won nhằm đầu tư cho việc nghiên cứu, phát triển và nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực sản xuất chip tiên tiến.

Tập đoàn Samsung mới đây đã công bố kế hoạch đầu tư 450.000 tỷ won (tương đương 360 tỷ USD) trong 5 năm tới để thúc đẩy các hoạt động trong lĩnh vực bán dẫn và công nghệ sinh học. Con số này đã tăng 120.000 tỷ won, từ tổng số 330.000 tỷ won mà Samsung đã đầu tư trong 5 năm qua.

Trong kế hoạch của mình, Samsung cho biết sẽ dành 360.000 tỷ won (chiếm 80% khoản đầu tư) cho việc nghiên cứu, phát triển và nuôi dưỡng nhân tài ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất chip tiên tiến.

Samsung sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào ngành công nghiệp sản xuất chip để cạnh tranh với các tên tuổi lớn Intel và TSMC
Samsung sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào ngành công nghiệp sản xuất chip để cạnh tranh với các tên tuổi lớn Intel và TSMC

Đây là động thái cho thấy những nỗ lực của tập đoàn này trong việc củng cố vị trí đứng đầu của mình trên thị trường chip nhớ toàn cầu, đồng thời cải thiện hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng để cạnh tranh với các tên tuổi khác như Intel và TSMC.

Trước đó vào tháng 11/2021, Samsung Electronics thông báo sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD tại Texas (Mỹ). Quá trình xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2022 và đưa vào hoạt động sản xuất từ nửa cuối năm 2024. 

Cùng với các tập đoàn lớn khác, Samsung cũng sẽ gánh vác một phần trách nhiệm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Hàn Quốc trong bối cảnh quốc gia này đang phải đối phó với lạm phát gia tăng và gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch và bất ổn địa chính trị.

Trong một tuyên bố trước đó, tập đoàn này hứa sẽ tạo ra 80.000 việc làm đến năm 2026, chủ yếu trong lĩnh vực bán dẫn và dược phẩm sinh học.

Tin Cùng Chuyên Mục