Samsung công bố kế hoạch phát triển kính thông minh để cạnh tranh cùng Apple

Anh Vũ

Trong hội nghị MWC đang diễn ra tại Barcelona, đại diện Samsung công bố về việc hợp tác giữa Samsung, Qualcomm cùng Google để phát triển nền tảng cho công nghệ thực tế ảo.

Chia sẻ với tờ CNBC, một lãnh đạo tại Samsung cho rằng hãng đang có dự định phát triển sản phẩm kính thông minh áp dụng công nghệ tương tác ảo, vị đại diện cho rằng sản phẩm kể trên được nhiều hãng sản xuất kì vọng là chiến lược phát triển trong tương lai.

Đã từ lâu, nhiều doanh nghiệp trên thế giới như Meta, Microsoft đầu tư lượng vốn khổng lồ để phát triển công nghệ liên quan tới thực tế ảo. Thị trường phụ kiện liên quan tới tương tác, thực tế ảo càng trở nên nóng hơn khi Apple được dự đoán sẽ sớm công bố sản phẩm của riêng mình.

Theo ông Patrick Chomet, phó giám đốc tập đoàn điện tử Samsung chia sẻ tại MWC đang diễn ra, việc hợp tác giữa Samsung, Google cùng hãng sản xuất chip xử lý Qualcomm sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển phần cứng phục vụ công nghệ thực tế ảo.

Samsung công bố kế hoạch phát triển kính thông minh để cạnh tranh cùng Apple - Ảnh 1

Qualcomm với sản phẩm chip xử lý Snapdragon XR thiết kế riêng cho thực tế ảo, kết hợp cùng Samsung với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng, không thể không kể tới Google, hãng phát triển hệ điều hành Android cùng các ứng dụng trong hệ sinh thái sẽ là liên minh được chờ đợi "ăn miếng, trả miếng" với sản phẩm từ Apple.

Chia sẻ thêm về dự án, ông Patrick Chomet cho biết thêm: "Sự công bố này vượt qua cả Qualcomm, Google hay Samsung, chúng tôi muốn chuẩn bị một hệ sinh thái. Hệ sinh thái này sẽ là nền tảng để rất, rất nhiều nhà phát triển khác tiếp tục sáng tạo, sản xuất nên những trải nghiệm mới phục vụ người dùng.

Đúng, Samsung có thể phát triển thiết bị. Đúng, Qualcomm có thể sản xuất chip xử lý hỗ trợ. Đúng, Google có thể phát triển hệ điều hành cùng phần mềm. Thế nhưng, chúng ta cần nhiều hơn thế để xây dựng một môi trường đầy màu sắc, đầy sáng tạo".

Tin Cùng Chuyên Mục