Sân bay Vân Đồn mở cửa trở lại từ 6h ngày 3/3

Giang Phạm

Sau khi công tác phòng chống dịch được hoàn tất, Vietnam Airlines và Vietjet Air là hai hãng hàng không mở đường bay trở lại đến sân bay Vân Đồn.

Sau hơn một tháng tạm thời đóng cửa, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa được Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở cửa khai thác trở lại kể từ 6 giờ ngày 3/3.

Bộ Giao thông Vận tải đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Vân Đồn cơ bản được kiểm soát, lực lượng cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị, cơ sở hạ tầng cũng đảm bảo hoạt động bay.

Hai hãng hàng không tiên phong mở đường bay trở lại đến sân bay Vân Đồn là Vietnam Airlines và Vietjet Air với tuần suất 3 - 4 chuyến/tuần.

Trước đó, Cục hàng không Việt Nam đã quyết định tạm dừng hoạt động sân bay Vân Đồn từ ngày 29/1 đến 13/2 sau khi phát hiện một nhân viên giám sát an ninh ở Cảng hàng không Vân Đồn nhiễm Covid-19.

Sau đó, nhà chức trách tiếp tục đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời sân bay đến ngày 21/2 khi tỉnh Quảng Ninh quyết định phong tỏa thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Để đảm bảo thời gian cho nhân viên sân bay hoàn thành cách ly tại nơi cư trú nên sân bay tiếp tục phải đóng cửa đến ngày 2/3.

Đến nay, toàn bộ nhân viên sân bay đã hoàn thành cách ly đều đã có kết quả âm tính sau 2 - 3 lần xét nghiệm. Đơn vị cũng đang gấp rút triển khai các biện pháp, nâng mức độ an toàn phòng dịch lên cao nhất, đảm bảo an toàn khi thực hiện chuyến bay từ ngày 3/3.

Tin Cùng Chuyên Mục