Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đề xuất đầu tư những dự án nào ở Quảng Trị?

Theo Nhà đầu tư

Theo thống kê từ UBND tỉnh Quảng Trị, đến nay Tập đoàn FLC đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh Quảng Trị 8 dự án trên tổng diện tích đất 484ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 8.855 tỷ đồng, trong đó có 3 dự án về du lịch.

Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua mặc dù các sở, ban ngành địa phương và người dân tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện dự án nhưng hầu hết các dự án của công ty cổ phần tập đoàn FLC đề xuất vẫn chưa được thực hiện.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, một trong các dự án “khủng” của tập đoàn FLC được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư đầu tiên phải kể đến dự án Vùng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao FAM - Quảng Trị. Dự án có tổng mức đầu tư 371 tỷ đồng, được chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 18/6/2018.

Mục tiêu của dự án là xây dựng vùng sản xuất trái cây (thanh long, chanh leo, dưa lưới, cà chua bi, dưa leo,…) ứng dụng công nghệ đạt tiêu chuẩn sạch, chất lượng an toàn, giàu dinh dưỡng. 

Quảng Trị đang là nơi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước 
Quảng Trị đang là nơi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước 

Thông qua việc đầu tư xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn có ứng dụng công nghệ cao, tự động hóa, cơ giới hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; bảo quản, sơ chế, chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp theo công nghệ mới và tiên tiến. Dự án sử dụng khoảng 200ha thuộc Tiểu khu 764 và 765, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Năm 2018, tập đoàn FLC cũng đã đề xuất tỉnh Quảng Trị giao hơn 5 ha đất Trung tâm hội nghị dịch vụ tỉnh để tập đoàn này xây dựng khu phức hợp trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao,...

Khu đất này đang được sử dụng làm trung tâm hội nghị dịch vụ tỉnh Quảng Trị, diện tích khoảng 5,2 ha. Tập đoàn FLC đặt mục tiêu xây dựng công trình phức hợp gồm trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao, văn phòng cho thuê, căn hộ và khu nhà phố thương mại. Các hạng mục dự kiến bao gồm tòa tháp 30 tầng; khu nhà phố; trung tâm thương mại, dịch vụ vui chơi trong nhà và nhà hội nghị; công viên cây xanh và các tiện ích công cộng.

Ngoài ra FLC cũng đề xuất được tham gia đấu thầu, đấu giá các Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn thành phố Đông Hà tại quyết định số 2028/QĐ-UBND ngày 6/8/2019.

Cụ thể, FLC muốn tham gia đấu giá khu đô thị phía bắc sông Hiếu và tham gia đấu thầu các dự án Khu đô thị Thuận Châu (diện tích 26,94 ha) và Khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà (qui mô 45,3 ha).

BTV Tỉnh uỷ Quảng Trị vừa có cuộc họp với Tập đoàn FLC và Cty FLCHomes nghe báo cáo thực hiện 3 dự án du lịch của công ty đề xuất đầu tư (Ảnh Quangtri.gov.vn) 
BTV Tỉnh uỷ Quảng Trị vừa có cuộc họp với Tập đoàn FLC và Cty FLCHomes nghe báo cáo thực hiện 3 dự án du lịch của công ty đề xuất đầu tư (Ảnh Quangtri.gov.vn) 

Về lĩnh vực dịch vụ du lịch, tập đoàn FLC và công ty FLCHomes cũng đã đề xuất thực hiện dự án khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3 tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh với qui mô 35,5 ha; tổng mức đầu tư 1.303,9 tỷ đồng.

Trong đó, dự án khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 và Gio Linh 2 do Công ty FLCHomes làm chủ đầu tư với tổng diện tích 15,8 ha, tổng mức đầu tư 681,4 tỷ đồng.

Còn dự án khu du lịch sinh thái Gio Linh 3 do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư với diện tích 19,7 ha, tổng mức đầu tư 622,5 tỷ đồng. Dự án bao gồm 3 khối khách sạn nghỉ dưỡng với quy mô 250 - 350 phòng/khối; khu vực sảnh, đón tiếp; khu bể bơi ngoài trời; khu nhà dịch vụ, spa...; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu trung tâm hội nghị quốc tế và khu vực kĩ thuật. Dự án dự kiến đến quý III/2024 sẽ đi vào hoạt động và dự án sẽ tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động...

Và mới đây nhất, tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng là một trong 3 tập đoàn mong muốn được đầu tư sân bay tại tỉnh Quảng Trị nếu quy hoạch được phê duyệt.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, hiện tập đoàn FLC đã có công văn gửi Ban Thường vụ và UBND tỉnh Quảng Trị đề xuất xin phê duyệt chủ trương nghiên cứu, đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị. FLC xác định lĩnh vực hàng không là mục tiêu mũi nhọn của tập đoàn trong năm 2020 cũng như kế hoạch 5 năm 2020-2025.

Hiện tại, tập đoàn FLC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược đã và đang xúc tiến đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Quảng Trị. Phù hợp với mong muốn phát triển hạ tầng vận tải hàng không nhằm liên kết và tăng sức hấp dẫn đầu tư cho tỉnh Quảng Trị, tập đoàn FLC đề xuất với tỉnh Quảng Trị giao tập đoàn nghiên cứu, đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị nằm tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh.

FLC đánh giá, dự án này nếu được thông qua sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông vận tải, tạo động lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, thúc đẩy phát triển du lịch, khai thác tiềm năng lợi thế một tỉnh ven biển có chiều dài bờ biển 75 km, thu hút đầu tư vào khu kinh tế trọng điểm, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quảng Trị…

Được biết, những năm qua, mặc dù FLC muốn đầu tư nhiều dự án lớn vào Quảng Trị nhưng chưa thực sự đem lại kỳ vọng cho tỉnh này.

Tại cuộc họp giữa Ban thường vụ tỉnh uỷ Quảng Trị với công ty cổ phần tập đoàn FLC diễn ra vào tháng 9/2020 vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Võ Văn Hưng cho rằng, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các sở, ban ngành địa phương và vận động người dân tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua, hầu hết các dự án của tập đoàn FLC đề xuất vẫn chưa được thực hiện…

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục