Techcombank kỷ niệm 30 năm thành lập, nâng tầm các sự kiện Marathon tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Phong Vân

Giải Hà Nội Marathon Techcombank Mùa thứ 2 và Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 dự kiến sẽ thu hút số lượng người tham gia kỷ lục bao gồm các vận động viên quốc tế, người nổi tiếng, doanh nghiệp và đông đảo cộng đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 5, 2023 - Số lượng vận động viên kỷ lục dự kiến sẽ tham gia Giải Hà Nội Marathon Techcombank Mùa thứ 2 vào ngày 17 tháng 9 năm 2023 và Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 vào ngày 10 tháng 12 năm 2023. Năm nay, tiếp tục đồng hành với tư cách là nhà tài trợ chiến lược, Techcombank kỷ niệm 30 năm thành lập song hành với các hoạt động hỗ trợ sự phát triển của chạy bộ và phong trào rèn luyện sức khỏe tại Việt Nam.

Techcombank kỷ niệm 30 năm thành lập, nâng tầm các sự kiện Marathon tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Marathon Techcombank là giải chạy hàng đầu thu hút các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới. Cả hai sự kiện trong năm 2023 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều bao gồm bốn cự ly: 42,2 km (marathon), 21,1 km (bán marathon), 10 km và 5 km. Đây là giải chạy được chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS).

Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Thể Dục Thể Thao Trần Đức Phấn chia sẻ “Tổng cục TDTT đang triển khai và thực hiện nhiều kế hoạch để mở rộng và nâng cao hiệu quả các hoạt động thể dục thể thao cơ sở. Trong đó, phong trào chạy bộ ở Việt Nam là một trong những hoạt động thể dục thể thao cộng đồng phù hợp cho mọi lứa tuổi, nâng cao sức khỏe, thể lực, góp phần cùng thành phố xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh. Sự kiện Hà Nội Marathon Techcombank và Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank được biết đến là những sự kiện thể thao điển hình của thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Việc vận động và thu hút người dân tham gia hai sự kiện marathon này không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe cho cộng đồng địa phương mà còn là một cách tuyệt vời để quảng bá du lịch thể thao của mỗi thành phố đến bạn bè trong và ngoài nước. Chúng tôi rất vui mừng khi cùng các ban ngành và Ban tổ chức để tiếp tục phát triển những sự kiện như thế này”.

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp Thị Techcombank chia sẻ: “Với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, Techcombank luôn nỗ lực để mang đến những giải pháp tài chính, gia tăng trải nghiệm khách hàng và những giá trị thiết thực cùng cộng đồng. Chúng tôi vinh dự và tự hào tiếp tục đồng kiến tạo những nền tảng sống khỏe với hai giải chạy lớn nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm “30 năm vượt trội cùng nhau”của Techcombank. Từ các giải chạy với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, chúng tôi muốn cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần sống khỏe, rèn luyện ý chí và nghị lực để cùng góp phần xây dựng một Việt Nam “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

Hai sự kiện marathon năm nay hứa hẹn sẽ tăng mức độ cạnh tranh và hấp dẫn hơn so với các sự kiện trong quá khứ, khi Ban tổ chức tập trung các hoạt động để thu hút thêm nhiều vận động viên quốc tế nổi bật, cùng với các vận động viên xuất sắc nhất trong nước. Tuần lễ sự kiện và hoạt động trải nghiệm của các gian hàng cũng được đầu tư về mức độ phong phú, cung cấp hoạt động ý nghĩa, mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho vận động viên tham gia và quý khách tham quan. Tương tự như mọi năm, các cự ly đều dành cho nhiều đối tượng tham gia từ trẻ em với sự kiện KIDS RUN tới các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào.

“Là nhà tổ chức, chúng tôi mong muốn đưa hai sự kiện Marathon Techcombank tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trở thành những sự kiện Chạy bộ đại diện cho hoạt động thể thao của người dân thành phố. Tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn vận hành qua mỗi năm để thúc đẩy quy mô và tiêu chuẩn của các sự kiện này, sánh ngang với các sự kiện marathon tốt nhất trong khu vực. Một trong những khía cạnh phải kể đến như: số lượng trạm hỗ trợ và tình nguyện viên trên đường chạy luôn ở mức cao nhất. Cùng với các đối tác trong Ban tổ chức, chúng tôi cam kết định vị Giải Hà Nội Marathon Techcombank và Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank trở thành một trong những giải chạy marathon đáng nhớ nhất với những ai tham gia”. Ông Onslo Carrington, Tổng Giám đốc Sunrise Events Việt Nam nhấn mạnh “Chào mừng tất cả các bạn tại cuộc đua năm nay!”

Thông tin sự kiện:

Techcombank kỷ niệm 30 năm thành lập, nâng tầm các sự kiện Marathon tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 2

Tin Cùng Chuyên Mục