Thành lập cách nhau nửa thế kỷ, The Beatles vẫn vượt mặt BTS về doanh số bán album nửa đầu năm 2020

Thúy Nga

Cả phiên bản gốc và "The Beatles của thế kỉ 21" đều chạm mốc doanh số album 1 triệu bản trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ngày nay, truyền phát trực tuyến ngày càng phát triển kéo theo doanh số album truyền thống sụt giảm đáng kể, CD và album kỹ thuật số tiếp tục rơi vào cuộc chạy đua mờ mịt, cùng với đó là sự trỗi dậy của đĩa than vinyl. Thế nhưng, vẫn có 2 đại diện của gây bất ngờ với doanh số cao kỷ lục trong 6 tháng đầu năm 2020, bất chấp những khó khăn do giãn cách xã hội vì Covid-19 gây ra. 

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS
Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS

Theo như báo cáo nửa đầu năm nay của Nielsen Music, “Map of the Soul: 7” - album mới của nhóm nhạc Pop Hàn Quốc BTS là album vật lý bán chạy nhất trong nửa đầu 2020 và là album duy nhất bán được hơn 500.000 bản tại Hoa Kỳ, nhiều hơn gấp đôi doanh số của Á hậu Kenny Chesney.

“Map of the Soul: 7” cũng cũng hạ cánh ở vị trí #9 BXH "2020’s Midyear Top 10 Albums (Based on Overall Equivalent Album Units)" – "Album bán chạy nhất nửa đầu 2020 với 842.000 đơn vị album tương đương có được từ tiêu thụ album, lượt tải xuống và phát trực tuyến.

Ngoài ra, BTS là nghệ sĩ nhạc pop đứng thứ 2 về tổng lượng tiêu thụ, ngay sau Billie Eilish. Các chàng trai Hàn Quốc này đã tiêu thụ tổng cộng 1,417 triệu đơn vị album tương đương trong nửa đầu năm 2020. Đây là con số đáng mơ ước của bất kỳ nhóm nhạc nào. Trước đó, con số “1 triệu” bản tiêu thụ tại Mỹ này chỉ có thể bị lấn át bởi The Beatles - nhóm nhạc nam có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử thế giới.

Buổi biểu diễn trực tiếp tại Mỹ của The Beatles trong chương trình Ed Sullivan của CBS.
Buổi biểu diễn trực tiếp tại Mỹ của The Beatles trong chương trình Ed Sullivan của CBS.

Nửa thế kỷ sau khi tan rã, The Beatles vẫn là ban nhạc rock lớn nhất năm 2020, tiêu thụ tổng cộng 1,094 triệu đơn vị album tương đương trong sáu tháng đầu năm. Fab Four - nhóm nhạc biểu diễn tác phẩm của The Beatles cũng có album vinyl bán chạy thứ #5 trong năm, bán được 54.000 bản album “Abbey Road”.

Họ sở hữu một công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất vinyl, bao gồm các biểu tượng nhạc rock cổ điển như Queen và Pink Floyd, siêu sao nhạc pop Billie Eilish và Harry Styles - người hâm mộ cuồng nhiệt của dòng nhạc retro. The Beatles cũng hoạt động nổi bật trên các phương tiện phát trực tuyến, với nhiều bài hát lên đến hàng trăm triệu lượt phát.

Thật trùng hợp khi hai nhóm nhạc nam thống trị ngành công nghiệp âm nhạc, cách nhau gần sáu thập kỷ The Beatles và BTS đều có album bán chạy nhất năm 2020. Cả hai đều mê hoặc người hâm mộ trên khắp thế giới bằng tài năng và sự lôi cuốn. Cả hai nhóm tiếp tục giành lợi thế với hàng loạt các album thành công và tham vọng. 

Tin Cùng Chuyên Mục