Thời tiết ngày 17/6: Hà Nội nắng nóng cục bộ, nhiệt độ cao nhất lên đến 36 độ

Thùy Dương

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội dự báo ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ. Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, Bắc Bộ sẽ bước vào một đợt nắng nóng diện rộng.

Cụ thể, từ ngày 17/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ cục bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-36 độ. Khoảng ngày 18-20/6, nắng nóng có xu hướng mở rộng ra các tỉnh trung du phía Bắc, Sơn La và Hoà Bình.

Ngoài ra, nắng nóng ở Trung Bộ dự báo sẽ tiếp tục kéo dài. Ngày 17/6, khu vực từ Thanh Hoá đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Cường độ nắng nóng ở khu vực này có xu hướng gia tăng trong 2-4 ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy nổ và hoả hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 17/6 cho từng khu vực:

Khu vực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-36 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày nắng, khu vực đồng bằng cục bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Nam Trung Bộ

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực Nam Bộ

Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tin Cùng Chuyên Mục