Thời tiết tuần 17 - 23/1: Bắc Bộ trời rét, có mưa phùn; Nam Bộ ngày nắng chiều tối mưa dông

Giang Phạm

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết khu vực Hà Nội duy trì hình thái trời rét, mưa vài nơi, mưa phùn và sương mù.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết chủ đạo trong 10 ngày tới ở miền Bắc là trời rét kèm mưa nhỏ và sương mù. Đặc biệt từ ngày 17/1, nhiệt độ tiếp tục giảm sâu, nhiều nơi trở rét đậm. Từ ngày 21/1, nhiệt độ sẽ tăng nhẹ trở lại.

Trong khi đó, khu vực Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. 

Khu vực Hà Nội

Hình thái thời tiết chủ đạo của thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Đêm và sáng trời rét; từ ngày 17/1 trời chuyển rét, có nơi rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18 - 21/1, Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, riêng ngày từ 19 - 20/1 có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét. Ba ngày cuối tuần, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét.

Khu vực Tây Bắc Bộ 

Trong 3 ngày đầu tuần, Tây Bắc Bộ trời chuyển rét, có nơi rét đậm; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

Từ ngày 19 - 20/1, Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ có thể xuống 11 - 12 độ C, và xuống dưới 10 độ C ở vùng núi cao.

Khu vực Đông Bắc Bộ 

Từ ngày 18 - 21/1, Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, riêng ngày từ 19-20/1 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Vào 3 ngày cuối tuần, thời tiết đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Trong vài ngày đầu tuần, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 21-23/1, Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực Nam Trung Bộ

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chủ yếu mang hình thái thời tiết cả tuần là mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Bắc từ ngày 17-20/1, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời se lạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Dự báo thời tiết Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Nam Bộ

Hình thái thời tiết chủ đạo trong tuần ở khu vực Nam Bộ, TP HCM là ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 30 - 33 độ C.

Tin Cùng Chuyên Mục