Thủ tục pháp lý chặt chẽ tại siêu dự án sân bay Nha Trang

Hoàng Sang

Ngày 11/3/2017 Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức Lễ giới thiệu cơ hội đầu tư vàng tại khu Trung tâm Đô thị - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang.

Thủ tục pháp lý chặt chẽ

Tập đoàn Phúc Sơn trở thành nhà đầu tư duy nhất được giao đất để thực hiện các dự án với kỳ vọng làm thay đổi bộ mặt thành phố biển Nha Trang.

Căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành và kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 3262/QĐ-UBND thu hồi 623.022,3 m2 đất, giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện Dự án Khu Trung tâm đô thị - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang (phân khu 2A, phân khu 2 và phân khu 3).

Trước đó, ngày 24/10/2016, Bộ Quốc phòng có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý bàn giao khoảng 62,89 ha đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cho địa phương để UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật về việc thu hồi đất quốc phòng giao cho nhà đầu tư quản lý, sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế xã hội và hoàn thành việc bồi thường di chuyển tài sản trên đất.

Khu đất này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025 và được cụ thể hóa tại Quy hoạch phân khu Khu trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ- Tài chính-Du lịch Nha Trang của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi được Chính phủ và Bộ quốc phòng đồng ý về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại khu đất sân bay Nha Trang cũ, UBND tỉnh Khánh Hoà đã tiến hành giao đất cho Tập đoàn Phúc Sơn - một tập đoàn có uy tín với nhiều dự án lớn từng triển khai trên khắp cả nước.

Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 2615/Q Đ-UBND ngày 21/9/2015 và Quyết định số 2910/QĐ-UBND ngày 29/9/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các thủ tục pháp lý của dự án này đã đầy đủ, nhà đầu tư có thể yên tâm triển khai dự án. Người dân nơi thành phố biển Nha Trang có thể kì vọng về một bước đột phá của ngành du lịch nơi đây.

Thủ tục pháp lý chặt chẽ tại siêu dự án sân bay Nha Trang - Ảnh 1

 

Hơn 10.000 tỷ sẽ được rót vào dự án

Khi được UBND tỉnh Khánh Hoà “chọn mặt gửi vàng”, lãnh đạo tập đoàn Phúc Sơn đã bắt tay vào xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến thời điểm hiện tại, gần như 100% hạ tầng cơ bản đã được hoàn thiện.

 Dự án tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng. Quy mô và mục tiêu dự án nhằm tạo dựng một Khu trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch với các chức năng hỗn hợp, hiện đại, đồng bộ, đảm bảo khớp nối hoàn chỉnh với các dự án khác trong khu vực, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo dựng hình ảnh trung tâm mới phía Nam TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Quy hoạch xây dựng tổ hợp công trình với chức năng hỗn hợp hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật đô thị, hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan khu vực và tạo môi trường phát triển bền vững.

Theo lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, trong số các dự án công ty đang đầu tư tại Khánh Hòa, Dự án Khu Trung tâm Đô thị - Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang là dự án có quy mô lớn nhất, mang tầm vóc của một khu đô thị đẳng cấp quốc tế.

Cũng theo lãnh đạo Tập đoàn Phúc Sơn, ngay khi được UBND tỉnh giao đất, công ty đã gấp rút triển khai hạ tầng, đến nay các hạng mục về đường giao thông, vỉa hè, cây xanh, điện… đã cơ bản hoàn thành.

Thủ tục pháp lý chặt chẽ tại siêu dự án sân bay Nha Trang - Ảnh 2

 

Dự kiến trong năm 2017 chủ đầu tư sẽ bắt đầu triển khai các hạng mục trung tâm thương mại, biệt thự, nhà ở liền kề tại dự án.

Với vị trí đắc địa, quỹ đất lớn, được xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín, Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang được các chuyên gia trong ngành đánh giá sẽ là một Phú Mỹ Hưng của Nha Trang với những khu đô thị hiện đại, chất lượng sống 5 sao.

Thủ tục pháp lý chặt chẽ tại siêu dự án sân bay Nha Trang - Ảnh 3

 

Dự án này được dự báo sẽ là thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư bất động sản ở Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung. Nhất là tại Hà Nội. UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Phúc Sơn kỳ vọng, Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang sẽ là nơi đáng sống nhất ở Thành phố đáng sống Nha Trang....

Và, trong tương lai không xa, dự án này sẽ góp phần quan trọng làm thay đổi bộ mặt thành phố Nha Trang, biến nơi đây thành thiên đường du lịch của Việt Nam.

(Theo vietnamnet.vn)

Tin Cùng Chuyên Mục