Tuyên Quang sắp có Khu đô thị thương mại dịch vụ rộng gần 40ha

Đoàn Chi

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Quyết định số 64/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị thương mại dịch vụ Trung Việt, quy mô 39,06ha.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo Quyết định, Khu đô thị thương mại dịch vụ Trung Việt nằm tại phường An Tường, thành phố Tuyên Quang được quy hoạch có diện tích là 39,06ha với quy mô dân số dự kiến hơn 8.400 người.

Đây sẽ là khu đô thị thương mại dịch vụ được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở và nhà ở xã hội; đảm bảo phù hợp với chiến lược và cấu trúc phát triển chung của toàn thành phố, đảm bảo khớp nối về mặt tổ chức không gian và hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực lập quy hoạch và các khu vực lân cận, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả và bền vững.

Khu đô thị có cơ cấu các khu chức năng được bố trí hợp lý đảm bảo hiệu quả, linh hoạt và bền vững tuân thủ theo điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang đã được phê duyệt.

Đối với khu ở hiện hữu thực hiện cải tạo, nâng cấp chất lượng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là giao thông, cấp thoát nước... đồng bộ với toàn khu vực. Khuyến khích các hộ dân tự tạo khoảng lùi khi cải tạo, xây dựng lại công trình nhà ở, tạo không gian rộng thoáng cho các trục đường hiện có.

Khu nhà ở xã hội được xây dựng theo hình thức chung cư cao tầng, các căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn phù hợp với quy hoạch.

Khu ở liền kế thiết kế đồng bộ, tổng thể của 1 dãy nhà với mặt đứng của các công trình đồng nhất về chất liệu, màu sắc thể hiện mặt ngoài và hình thức chung, tương đồng, đảm bảo ánh sáng, thông thoáng từng công trình.

Khu ở biệt thự được bố trí hợp với khu cây xanh ven suối, tạo không gian và tầm nhìn rộng, tăng giá trị cho các lô đất… Khu công cộng: Trường mầm non và khu y tế được xây dựng mới tại phía Bắc của khu vực, cùng với nhà văn hóa và hình thành trường liên cấp đảm bảo đủ các chức năng phục vụ cho 1 đơn vị ở.

Các công trình công cộng, sân chơi được bố trí đan xen giữa các khu chức năng đơn vị ở, ngoài ra ở trung tâm khu lõi bố trí cây xanh, quảng trường trung tâm với quy mô 1,54ha tạo điểm nhấn cho khu quy hoạch. Hệ thống cây xanh, thể dục thể thao, công trình công cộng, bãi đỗ xe được bố trí xen kẽ và phân tán trong các nhóm ở, đảm bảo bán kính phục vụ và tạo cảnh quan cho toàn khu vực…

Còn không gian kiến trúc cảnh quan được tổ chức nhiều hướng tiếp cận vào khu vực từ các trục đường chính, trục giao thông quan trọng của thành phố, hình thành các trục giao thông có hướng nhìn rộng, dễ dàng nhận diện và tiếp cận.

UBND tỉnh Tuyên Quang giao Sở Xây dựng, UBND thành phố Tuyên Quang và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tin Cùng Chuyên Mục