Uniqlo sắp mở 2 cửa hàng bán lẻ, muốn đặt nhà máy tại Bình Dương

Mỹ An

Đại diện Uniqlo đánh giá, thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng rất giàu tiềm năng nên sẽ mở thêm 2 cửa hàng bán lẻ tại Bình Dương trong năm tới.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương mới đây có buổi làm việc với Công ty Uniqlo Việt Nam về việc mở hệ thống cửa hàng bán lẻ thời trang tại địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Sato Ryota, Giám đốc điều hành Công ty Uniqlo Việt Nam cho biết, cuối năm 2019, Uniqlo đã mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Hiện, Uniqlo có gần 20 cửa hàng tại Việt Nam, trong đó có nhiều cửa hàng thuộc diện lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á

 

Năm 2022, Uniqlo đặt mục tiêu doanh thu tại khu vực Đông Nam Á sẽ tăng gấp ba lần, đạt hơn 300 tỷ yên (2,7 tỷ USD). Đây là một trong chiến lược nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu của Uniqlo lên mức gấp đôi, đạt hơn 3.000 tỷ yên (26 tỷ USD Mỹ).

Ông Sato Ryota đánh giá, thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng rất giàu tiềm năng. Do đó, sang năm 2023 Uniqlo sẽ mở thêm 2 cửa hàng bán lẻ tại Bình Dương, đồng thời, bày tỏ mong muốn mở nhà máy tại đây.

Về phía tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, với dân số 2,7 triệu người và lợi thế là một trong những tỉnh có mức thu nhập đầu người cao nhất cả nước Bình Dương sẽ là một thị trường đầy tiềm năng để Uniqlo phát triển thị trường bán lẻ.

Bên cạnh đó, Bình Dương hiện đang hội tụ đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng, giao thông và các trung tâm mua sắm; nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng ngày càng tăng cao, rất nhiều tiềm năng để Uniqlo đến đầu tư.

Ông Dũng cho biết, tỉnh Bình Dương sẵn sàng hỗ trợ thủ tục pháp lý để Uniqlo nhanh chóng triển khai hoạt động kinh doanh của mình tại địa bàn.

Tin Cùng Chuyên Mục