“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành

Ngày 25/5/2024, tác giả Nancy Quyên đã ra mắt cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin”. Có thể xem đây là cuốn sách bổ ích mà phụ huynh cần tham khảo để có thể đồng hành cùng con.

Với những kiến thức hữu ích như hiểu tâm lý tuổi Teen, khám phá điểm mạnh, xây dựng tư duy tích cực, thiết lập mục tiêu cuộc đời… cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin” cung cấp cho các bậc phụ huynh một công cụ hữu ích để đồng hành cùng con trong hành trình đi tới thành công.

“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành - Ảnh 1

Trong việc nuôi dạy con cái, sự tự tin cần được bồi đắp cho trẻ càng sớm càng tốt, đặc biệt là ở tuổi Teen - lứa tuổi thanh thiếu niên – khi trẻ bắt đầu có những thay đổi lớn về thể chất cũng như tâm lý, định hình con người trong tương lai.

“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành - Ảnh 2

Là người đã có hơn 10.000 giờ huấn luyện và phát triển lãnh đạo, góp phần vào sự thành công của nhiều doanh nhân và thế hệ kế cận tại Việt Nam, tác giả kiêm nhà huấn luyện Nancy Quyên càng thấy rõ điều này. Và đây cũng chính là lý do thôi thúc chị viết nên cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin” nhằm mang đến cho các bậc phụ huynh những kiến thức hữu ích để đồng hành cùng con trong hành trình nhiều thử thách này.

“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành - Ảnh 3

Cuốn sách gồm hai phần nội dung. Phần 1 dành cho các bậc cha mẹ, phần 2 dành cho việc đồng hành cùng tuổi Teen.

“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành - Ảnh 4

Với 6 chương sách, ở phần 1 của cuốn sách, tác giả Nancy Quyên chia sẻ với các phụ huynh nhiều kiến thức sâu sắc về vai trò và quá trình làm cha mẹ, có thể làm nhiều người thức tỉnh như: dạy con là hành trình học hỏi, hoàn thiện bản thân của chính các bậc phụ huynh. 

Phần 2 của cuốn sách bao gồm 7 chương. Lần lượt trong từng chương, tác giả Nancy Quyên cung cấp thông tin cho các bậc phụ huynh những hiểu biết quan trọng nhất về tuổi Teen; tiếp đó là những hướng dẫn giúp cha mẹ khám phá được điểm mạnh của con, nhận ra động lực thúc đẩy của mỗi đứa trẻ, giúp con xây dựng nhân dạng mơ ước, mục tiêu cuộc đời, cách giao tiếp, sử dụng thời gian hiệu quả, quản lý tốt stress… để tự tin sải bước trên đường đời và đi tới thành công.

“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành - Ảnh 5

Thực tế, với sự thay đổi của đời sống xã hội, dạy con là kỹ năng là các bậc phụ huynh hầu như học hỏi được rất ít từ thế hệ đi trước, mà phải tự trang bị cho bản thân, “nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình”. Bởi hơn ai hết, đứa trẻ chính là tấm gương phản chiếu của phụ huynh. Nếu muốn con được trang bị những phẩm chất, kỹ năng tốt đẹp; thì cha mẹ buộc phải sửa mình và trở thành những tấm gương sáng cho con cái noi theo. Hay để có thể đồng hành cùng con cái, cha mẹ cần nhận biết mình có những hành động vô thức, cách trò chuyện không phù hợp tạo ra khoảng cách với con cái ra sao, và cần sửa đổi như thế nào… Bởi sự yêu thương, thấu hiểu, kiên nhẫn, bao dung, tin tưởng ở cha mẹ là những điều vô cùng cần thiết để con cái có thể xây dựng được sự tự tin, vững bước vào đời; đồng thời có thể hóa giải mọi mâu thuẫn, và giúp mối liên kết giữa cha mẹ, con cái trở nên bền chặt hơn.

“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành - Ảnh 6

Việc giúp trẻ tự tìm được điểm mạnh của bản thân, có mục tiêu của chính mình và tập trung vào điều mình mong muốn, sẽ khiến con tự có ý thức với việc học tập, rèn luyện của mình, cha mẹ sẽ không phải đi theo để nhắc nhở. Điều này cũng giúp cho con không bị ảnh hưởng bởi những xao lãng bên ngoài xã hội. Khi con biết điều con mong muốn là gì, con muốn trở thành ai sau này, con sẽ tập trung tâm sức cho mục tiêu đó; và lúc này sự hỗ trợ hữu ích của cha mẹ hoặc người huấn luyện nhiều kinh nghiệm sẽ là ngọn gió nâng cánh diều con bay cao, bay xa hơn nữa.

“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành - Ảnh 7
“Bí quyết giúp teen tự tin”: Đồng hành cùng con trưởng thành - Ảnh 8

Không chỉ có các kiến thức cơ bản, “Bí quyết giúp Teen tự tin” còn có các hướng dẫn thực hành chi tiết, giúp các bậc phụ huynh có thể thực hiện theo trong quá trình hướng dẫn và đồng hành cùng con trong hành trình bồi đắp sự tự tin. Bên cạnh đó, những câu chuyện thực tế, giúp cha mẹ càng có thêm sự vững tin trong hành trình này.

“Bí quyết giúp Teen tự tin”- với cách viết đơn giản giống như đang kể chuyện, thông điệp được truyền đạt một cách rõ ràng, dễ hiểu; cùng những kiến thức và kinh nghiệm đến từ sự am hiểu chuyên môn, trái tim đầy tâm huyết với thế hệ trẻ của tác giả - là cuốn cẩm nang hữu ích cho các bậc phụ huynh trong hành trình cùng con khám phá và không ngừng hoàn thiện, phát triển bản thân vì mục tiêu nuôi dạy con trở thành những công dân trẻ tuổi không chỉ tự tin, thành công; mà còn là những người hạnh phúc và tràn đầy tình yêu, sự gắn kết với gia đình, cuộc sống.

 

Tác giả - coach Nancy Quyên cho biết: “Việc giúp các bạn trẻ tự tin hơn, vững vàng hơn trên con đường của mình không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê của tôi. Tôi tin rằng mỗi bạn trẻ đều có tiềm năng to lớn cần được khơi gợi, phát huy; và nếu được hỗ trợ đúng cách các bạn ấy có thể trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng họ và quốc gia, dân tộc. Với việc ra mắt cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin và thương hiệu Superteen Coach, tôi mong muốn chia sẻ từ trái tim những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm của mình cho các bậc phụ huynh cũng như tất cả những ai quan tâm đến sự phát triển của thế hệ trẻ.”

Tin Cùng Chuyên Mục