Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla?

Theo Người đồng hành

Xe điện của Tesla luôn có giá nhỉnh hơn so với mặt bằng chung của ngành ôtô. Ngay trong nội bộ thương hiệu này cũng có sự khác biệt rất nhiều giữa các mẫu xe rẻ nhất và đắt nhất.

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla? - Ảnh 1

Tesla Model 3

Là dòng xe Tesla rẻ nhất trên thị trường, tuy nhiên Tesla Model 3 vẫn được đánh giá là một mẫu xe điện có thiết kế đẹp, hiệu suất tốt.

Tại Mỹ, phiên bản Model 3 Standard Range Plus dẫn động cầu sau đang được bán với giá khởi điểm từ 38.190 USD, đã bao gồm phí vận chuyển 1.200 USD. Phiên bản này có tầm hoạt động khoảng 423 km cho một lần sạc đầy pin.

Nếu có nhu cầu đi lại nhiều, khách hàng có thể chọn mua phiên bản Long Range với tầm hoạt động 568 km cho một lần sạc đầy. Giá của phiên bản này bắt đầu từ 48.190 USD.

Còn nếu quan tâm tới hiệu suất, phiên bản hiệu suất cao Performance sẽ làm các khách hàng hài lòng. Phiên bản này có giá từ 57.190 USD và có tầm hoạt động 506 km cho một lần sạc đầy.

Cả 2 phiên bản Long Range và Performance đều được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh. 

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla? - Ảnh 2

Tesla Model S

So với Model 3, Tesla Model S đắt hơn đáng kể. Dòng xe này chỉ được trang bị duy nhất một loại hệ thống dẫn động 4 bánh.

Phiên bản Tesla Model S Long Range có tầm hoạt động 663 km cho một lần sạc đầy đang có giá bán khởi điểm từ 81.190 USD. Trong khi đó, phiên bản Tesla Model S Plaid được trang bị 3 động cơ điện có giá lên tới 121.190 USD.

Chiếc xe này sở hữu công suất lên tới 1020 mã lực, có thể tăng tốc từ 0-100 km trong vòng 2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 321 km/h. Khả năng tăng tốc của Tesla Model S Plaid còn vượt xa siêu xe hàng đầu Lamborghini Aventador SVJ.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất này chiếc Model S Plaid phải hi sinh một chút về tầm hoạt động, xe chạy được 627 km cho một lần sạc đầy, thấp hơn so với Model S Long Range.

Dự kiến vào cuối năm nay, mẫu Tesla Model S Plaid+ với giá bán 141.190 USD sẽ được tung ra có hiệu suất còn mạnh hơn nữa.

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla? - Ảnh 3

Tesla Model X

Được mệnh danh là "Cánh chim ưng", Model X đang là dòng xe đắt nhất của Tesla hiện nay. Hiện tại, Model X đang có 2 phiên bản tùy chọn là Long Range và Plaid.

Phiên bản Long Range có tầm hoạt động khoảng 579 km cho một lần sạc với giá bán khởi điểm 91.190 USD. Phiên bản Plaid dù có tầm hoạt động ngắn hơn (547 km) nhưng lại có khả năng tăng tốc nhanh hơn, sở hữu tốc độ tối đa lớn hơn. Giá của một chiếc Tesla Model X Plaid vào khoảng 121,190 USD.

Cấu hình cơ bản của Tesla Model X chỉ có 5 ghế ngồi, khách hàng phải chi thêm 6.500 USD nếu muốn thêm 1 ghế hoặc 10.000 USD cho 2 ghế.

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla? - Ảnh 4

Tesla Model Y

Dòng compact SUV Model Y của Tesla đang có giá bán khởi điểm 50.190 USD cho phiên bản Long Range, với tầm hoạt động 524 km cho một lần sạc đầy. Bên cạnh đó, phiên bản hiệu huất cao Performance có giá 62.190 USD với tầm hoạt động 487 km.

Giống như Model X, Model Y cơ bản chỉ có 5 ghế ngồi, nếu muốn thêm hàng ghế thứ 3, khách hàng sẽ phải rút ví thêm 3.000 USD nữa.

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla? - Ảnh 5

Tesla Roadster

Tesla đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng cho chiếc Roadster mới: tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 1.9 giây và có tầm hoạt động 997 km cho một lần sạc.

Nếu được sản xuất hàng loạt, dự kiến chiếc Tesla Roadster sẽ có giá lên tới 200.000 USD. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu tư, chỉ có 1000 chiếc được bán ra cho những khách hàng đầu tiên với giá 250.000 USD/chiếc. Đây sẽ là chiếc xe đắt nhất trong gia đình Tesla. Tuy nhiên, ngày bán ra chính thức của mẫu xe này vẫn chưa được công bố.

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla? - Ảnh 6

Tesla Cybertruck

Theo dự kiến, mẫu xe bán tải với kiểu dáng thiết kế đến từ tương lai Tesla Cybertruck sẽ có giá bán khởi điểm 39.900 USD cho bản tiêu chuẩn. Khách hàng sẽ phải tốn thêm 10.000 USD cho bản nâng cấp hệ thống dẫn động 4 bánh hoặc thêm 30.000 USD nữa cho bản nâng cấp sử dụng 3 động cơ điện.

Tuy nhiên giống như dòng Roadster, Tesla Cybertruck vẫn chưa công bố ngày bán ra chính thức.

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla? - Ảnh 7

Tesla Semi

Mẫu xe tải chạy điện Tesla Semi dù chưa ra mắt nhưng đã nhận được đơn đặt hàng từ các ông lớn như Walmart và J.B. Hunt. Dự kiến, dòng xe này sẽ có giá khởi điểm từ 150.000 USD. Tesla chưa công bố ngày bán ra chính thức Tesla Semi nhưng có khả năng chỉ trong năm 2021.

Cần bao nhiêu tiền để mua xe Tesla? - Ảnh 8

Tùy chọn lái tự động

Tesla đang cung cấp gói tùy chọn “Lái xe tự động Auto Pilot” với giá 10.000 USD/gói. Hãng này cũng hứa hẹn trong tương lai, những chiếc xe của hãng sẽ có thể tự động điều khiển xe hoàn toàn mà không cần sự giám sát của con người. Hiện tại, nó chỉ được coi là một tính năng “hỗ trợ lái xe” mà thôi.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục