Dự kiến 6/11, Bộ GTVT bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho TP Hà Nội

Thành Trung

Giá vé tàu điện Cát Linh - Hà Đông được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách. Giá vé ngày 30.000 đồng/người, 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông và 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.

Kế hoạch bàn giao được thống nhất tại cuộc họp triển khai các công việc bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông giữa Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội ngày 1/11. Theo dự kiến, ngày 6/11 tới đây, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông để đưa vào khai thác, vận hành.

Dự kiến 6/11, Bộ GTVT bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho TP Hà Nội - Ảnh 1

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc vận hành dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Khi dự án được đưa vào khai thác sẽ miễn phí cho tất cả hành khách trong 15 ngày đầu.

Giá vé tàu điện Cát Linh - Hà Đông được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất.

Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.

Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo được miễn vé.

Trước đó, ngày 29/10, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng tổ chức kiểm tra hiện trường, họp đánh giá kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Tin Cùng Chuyên Mục