Elon Musk công bố sẽ hoàn tất thương vụ mua lại Twitter vào ngày 28/10

Linh Nga

Động thái này là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy vị tỷ phú giàu nhất thế giới tuân thủ thời hạn kết thúc thương vụ theo yêu cầu của thẩm phán toà án Delaware trước đó. 

Theo nguồn tin thân cận của Reuters, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đồng đầu tư - những người cam kết hỗ trợ tài chính cho thương vụ mua lại Twitter - rằng ông có ý định sẽ chốt hợp đồng mua lại mạng xã hội này vào thứ Sáu (ngày 28/10, theo giờ Việt Nam). 

Các nhà đầu tư cổ phiếu, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người người đã nhận được giấy tờ cần thiết cho cam kết hỗ trợ tài chính từ luật sư của Elon Musk.

Động thái này là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy vị tỷ phú giàu nhất thế giới muốn tuân thủ thời hạn kết thúc thương vụ theo yêu cầu của thẩm phán toà án Delaware trước đó. 

Báo cáo của Bloomberg cũng cho biết các ngân hàng cam kết tài trợ việc mua lại Twitter của Elon Musk đã hoàn thành thoả thuận và đang trong quá trình ký các tài liệu, văn bản cần thiết. Trước đó, trong văn bản cuộc họp trực tuyến đầu tuần này với các chủ nhà băng, Musk đã hứa rằng sẽ kết thúc thương vụ mua lại Twitter.

Trước thông tin trên, phía Twitter từ chối đưa ra lời bình luận. Các luật sư của Elon Musk cũng không cung cấp thêm thông tin nào.

Sau tin tức Elon Musk công bố, giá cổ phiếu Twitter tăng vọt, hiện đang giao dịch ở mức 52,95 USD/đơn vị, tăng 3% và gần với mức giá đề nghị mua lại của Elon Musk là 54,2 USD/cổ phiếu. 

Vị tỷ phú người Nam Phi đã đề nghị thương vụ mua lại Twitter với giá 46,5 tỷ USD. Ngân hàng Morgan Stanley và Bank of America Corp đã cam kết khoản vay nợ trị giá 13 tỷ USD để hỗ trợ giao dịch. Các nhà đầu tư cổ phần gồm nhà đồng sáng lập Oracle Corp ông Larry Ellison và Hoàng tử Saudi, ông Alwaleed bin Talal, sẽ cùng tham gia đầu tư với số tiền 7,1 tỷ USD.

Theo Reuters, nếu thương vụ được hoàn tất sẽ dập tắt những đồn đoán trong nhiều tháng qua rằng vị tỷ phú với tính khí thất thường này sẽ từ bỏ quyền sở hữu mạng xã hội Twitter.

Tin Cùng Chuyên Mục