Hà Nội: Giá chung cư tăng cao, nhà trong ngõ từ 3 tỷ đồng hút người mua

Đoàn Chi

Trước bối cảnh giá căn hộ chung cư neo cao, nguồn cung khan hiếm, phân khúc nhà ở trong ngõ nhận được nhiều sự quan tâm từ người mua.

Hà Nội: Giá chung cư tăng cao, nhà trong ngõ từ 3 tỷ đồng hút người mua

Phân khúc nhà trong ngõ ở Hà Nội gần đây đang được nhiều người ‘săn lùng’ bởi vị trí, giá thành rẻ hơn so với một số phân khúc như nhà mặt phố, chung cư nội đô...

Chị Dương Nhung, môi giới chuyên nhà thổ cư ở Hà Nội chia sẻ, hai tháng nay liên tục có người quan tâm, hỏi mua phân khúc nhà trong ngõ hẻm. Có tuần chị dẫn gần chục lượt khách đi xem nhà, lượng quan tâm và giao dịch tập trung ở những căn nhà diện tích nhỏ 30-45 m2, giá dưới 5 tỷ đồng, nằm trong các ngõ hẻm ở quận Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa... Căn nào mới xây, giá tốt, vị trí không vướng quy hoạch hay lỗi phong thủy, sẵn sổ gần như tìm được khách mua luôn dù mới rao bán.

Tuy lượng giao dịch chưa bằng một nửa thời điểm thị trường sôi động, nhà đất trong ngõ hẻm ở quận trung tâm vẫn có nhiều người hỏi, nhất là sản phẩm tầm 3-5 tỷ đồng một căn”, chị Nhung nói.

Anh Huy, môi giới chuyên nhà thổ cư ở Hà Nội cũng cho biết: “Việc tìm mua một căn nhà trong ngõ dao động khoảng 3-5 tỷ đồng/căn thời điểm này không phải là điều dễ dàng. Để tìm được những căn nhà trong ngõ chất lượng, buộc phải săn lùng, tìm kiếm ngày đêm nhằm phù hợp với tiêu chí người mua đưa ra như về mức giá, diện tích, chất lượng nhà ở...”

Báo cáo mới đây của Batdongsan.com chỉ ra, trong khi nhiều phân khúc bất động sản tiếp đà giảm tốc, nhà đất thổ cư tại Hà Nội vẫn tiếp tục ghi nhận tăng trưởng. Giá bán và mức độ quan tâm phân khúc này trong đầu năm nay tăng 2-9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nhà riêng tại quận Tây Hồ tăng giá mạnh nhất với 9%. Các quận khác như Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai cũng tăng giá 4-8%.

Khảo sát của kênh này với các môi giới bất động sản thổ cư cũng cho thấy, phân khúc nhà riêng Hà Nội từ 3-5 tỷ đồng đang có giao dịch tốt nhất.

Lý giải về vấn đề này, ông Phạm Đức Toản (nhà sáng lập EZ Property) cho biết, trước đây nhà đất trong ngõ hẻm thường là phân khúc được người mua ở thực đem lên bàn cân với chung cư mới. Tuy nhiên, giá chung cư tăng đột ngột ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp thời gian qua đã thúc đẩy một nhóm khách hàng chuyển hướng sang nhà đất.

Cùng tầm tiền như nhau, nhiều người mua chấp nhận những bất tiện của nhà trong ngõ hẻm với tâm lý “vừa có đất vừa có tổng diện tích sàn sử dụng lớn hơn”.

Tin Cùng Chuyên Mục