Hải Dương sắp có thêm khu công nghiệp quy mô 150ha

Anh Chi

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định 1008/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên, đồng thời, chấp thuận nhà đầu tư dự án là công ty cổ phần khu công nghiệp Lương Điền Ngọc Liên.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, dự án trên được đầu tư tại xã Lương Điền và xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương với quy mô 149,897 ha; Tổng vốn đầu tư là 1.764,589 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 268,709 tỷ đồng, vốn huy động 1.495,88 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư; Tiến độ thực hiện không quá 36 tháng, kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư Dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

UBND tỉnh Hải Dương cập nhật vị trí và quy mô của khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên vào phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất tỉnh Hải Dương 5 năm 2021 - 2025 theo quy định của pháp luật về quy hoạch và pháp luật về đất đai.

Chủ đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, bao gồm được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa và có trách nhiệm nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định.

Tỉnh Hải Dương nằm ở trung tâm vùng đồng bằng sông Hồng, có hệ thống giao thông liên vùng hoàn thiện, gồm cả đường sắt, đường bộ, rất thuận lợi để phát triển bất động sản công nghiệp.

Hiện nay, Hải Dương có 13 khu công nghiệp đang trong quy hoạch. Trong đó, nhiều khu có diện tích lớn như khu công nghiệp Hoàng Diệu (huyện Gia Lộc) 250ha, khu công nghiệp Thanh Hà 2 (huyệnThanh Hà) quy mô 250ha; khu công nghiệp Bình Giang 2 (huyện Bình Giang) hơn 303ha, Khu công nghiệp Kim Thành 2 (huyện Kim Thành) hơn 437ha…

Tin Cùng Chuyên Mục