Huy động thành công 72 triệu USD, startup Singapore hoạt động tại Việt Nam vừa trở thành kỳ lân mới

Giang Phạm

Startup cung cấp giải pháp chấm công không cần chạm này Darwinbox hiện có hơn 700 nhân viên tại các văn phòng ở Bangalore, Dubai, Hà Nội, Jakarta, Kuala Lumpur và Taguig ở Philippines.

Darwinbox - một công ty khởi nghiệp về phần mềm nhân sự được hỗ trợ bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo ở Singapore vừa thông báo huy động thành công 72 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D với định giá 1 tỷ USD. Với mức định giá này, Darwinbox chính thức gia nhập câu lạc bộ kỳ lân của thế giới.

Khoản đầu tư lần này được dẫn dắt bởi TCV - một tổ chức được biết đến nhiều nhất với việc rót tiền vào LinkedIn, Netflix và Spotify. Bên cạnh TCV còn có sự tham gia của các nhà đầu tư khác gồm JG Digital Equity Ventures, quỹ đầu tư thuộc Gokongwei Group của tỷ phú Philippines Lance Gokongwei, Lightspeed Venture Partners, Sequoia Capital India và Salesforce Ventures.

Vào tháng 1/2021, Darwinbox cũng huy động được hơn 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D, dẫn đầu bởi Salesforce Ventures. 

Phần mềm quản lý nhân sự này của Darwinbox dựa trên điện toán đám mây, sử dụng công nghệ AI và máy học để tự động hóa việc trả lương, tuyển dụng, đi lại và chi phí cũng như tiếp nhận nhân viên mới. Nền tảng này sẽ giúp tự động hoá việc lên lịch phỏng vấn và số hoá việc chấm công và tính lương. 

Theo thông tin đăng trên website của Darwinbox, tính đến nay, đã có hơn 650 doanh nghiệp tại hơn 90 quốc gia bao gồm Del Monte Foods, Kopi Kenangan được hậu thuẫn bởi tỷ phú Hong Kong Li Ka Shing, ứng dụng giao đồ ăn của Ấn Độ Swiggy và nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zalora đang sử dụng ứng dụng này của startup.

Darwinbox được thành lập vào năm 2015 bởi Rohit Chennamaneni, người từng làm việc tại Google và McKinsey, cùng hai cựu nhân viên của EY là Chaitanya Peddi và Jayant Paleti. Hiện Darwinbox có 700 nhân viên làm việc tại các văn phòng ở Bangalore, Dubai, Hà Nội, Jakarta, Kuala Lumpur và Taguig ở Philippines.

Tin Cùng Chuyên Mục