Khánh Hòa thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin

Thành Trung

Khách du lịch quốc tế đến Khánh Hoà phải có hộ chiếu vắc xin. Ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít ảnh hưởng đến đến hoạt động kinh tế - xã hội địa phương và đời sống nhân dân.t

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa. Phương án chỉ thí điểm trong phạm vi nhỏ, ít ảnh hưởng đến đến hoạt động kinh tế - xã hội địa phương và đời sống nhân dân.

Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin.
Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin.

Khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin là những khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin với giấy chứng nhận kèm theo, có xét nghiệm PT - PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Đồng thời, tỉnh phải có phương án phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của tỉnh, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân liên quan, phân công nhiệm vụ rõ ràng và chỉ thực hiện tại thời điểm phù hợp với thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Trước đó, Sở Du lịch Khánh Hòa đã có văn bản xin phép được chủ trì phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và các sở, ngành, địa phương của tỉnh để xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục hoạt động du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, ước tính 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh chỉ đón hơn 457.000 lượt khách lưu trú, giảm 38,5% so với cùng kỳ năm trước và chỉ đạt 9,1% kế hoạch năm 2021. Trong đó, khách quốc tế đạt 18.800 lượt, giảm gần 95,5%; khách nội địa đạt 438.300 lượt, tăng 34,4% so với cùng kỳ.

Tin Cùng Chuyên Mục