Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 người ở Yên Bái mất gần chỉ vàng tiền phạt

Nguyên.H/SKĐS

Các lực lượng chức năng huyện Lục Yên, Yên Bái đã xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt 4 triệu đồng.

Trước đó, thanh tra Sở Y tế tỉnh Yên Bái, phối hợp với Công an tỉnh và lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt một phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng vớí số tiền là 1 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các lực lượng liên ngành triển khai quyết liệt việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc trên địa bàn.

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 người ở Yên Bái mất gần chỉ vàng tiền phạt - Ảnh 1
Lực lượng chức năng Lục Yên, Yên Bái xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng (ảnh Báo Yên Bái)  

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đánh giá, hầu hết người dân thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên; không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế. 

Ngay trong đêm ghi nhận các ca mắc trong nước, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái đã ra công văn hoả tốc yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trong công văn này cũng nêu rõ, tất cả công dân khi trở về địa phương hoặc ra ngoài tỉnh Yên Bái trong dịp Lễ 30/4 - 1/5 phải đến trạm y tế xã, phường nơi lưu trú để thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục