Làm sao biết ai đó chặn số điện thoại của bạn?

Khánh Sơn

Khi sử dụng điện thoại, có lúc bạn không thể gọi điện hay nhắn tin với một người nào đó, và thắc mắc làm thế nào để biết được người đó có chặn số điện thoại của bạn.

Việc giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và người thân trở nên dễ dàng, tiện lợi và nhanh hơn nhờ những chiếc điện thoại di động thông minh.

Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, người khác đã chặn số điện thoại của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết ai đó đã chặn số điện thoại của bạn.

Làm sao biết ai đó chặn số điện thoại của bạn? (Ảnh minh họa).  
Làm sao biết ai đó chặn số điện thoại của bạn? (Ảnh minh họa).  

Thông báo bất thường khi gọi điện thoại

Nếu bạn gọi cho họ 2 hoặc 3 lần một ngày và nhận được cùng một thông báo, nhiều khả năng số điện thoại của bạn đã bị chặn.

Nội dung thông báo có thể thay đổi tùy theo từng nhà mạng, cụ thể: “Người bạn đang gọi hiện không có mặt”, “Người bạn đang gọi hiện không nhận cuộc gọi”, “Số bạn đang gọi tạm thời không hoạt động”.

Trong trường hợp bạn bè của bạn đi du lịch nước ngoài hoặc hạ tầng mạng (tháp phát sóng di động) ở khu vực của họ đang gặp sự cố, bạn sẽ nhận được thông báo: “Tất cả các mạng đều đang bận”.

Số lần đổ chuông

Nếu bạn chỉ nghe thấy một hồi chuông hoặc hoàn toàn không có chuông trước khi cuộc gọi được chuyển đến hộp thư thoại, nhiều khả năng số điện thoại của bạn đã bị chặn.

Trong trường hợp bạn nghe thấy 3 đến 5 lần đổ chuông trước khi cuộc gọi được chuyển đến hộp thư thoại, có thể bạn vẫn chưa bị chặn, nhưng người đó đang từ chối cuộc gọi của bạn hoặc bỏ qua chúng.

Lưu ý, nếu người bạn đang gọi đã bật tính năng không làm phiền, cuộc gọi của bạn và những người khác sẽ nhanh chóng được chuyển đến hộp thư thoại. Bạn cũng sẽ nhận được kết quả tương tự khi điện thoại của họ bị hết pin hoặc tắt nguồn.

Tín hiệu bận hoặc ngắt kết nối nhanh

Nếu bạn nhận được tín hiệu báo bận trước khi cuộc gọi bị ngắt, có thể số của bạn đã bị chặn thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động.

Dù bạn không thể làm bất cứ điều gì để xóa số của mình khỏi danh sách chặn của họ hoặc nhà mạng, nhưng bạn có thể nhắn tin, trao đổi trực tiếp với họ qua Facebook, email... để hỏi lý do.

Tin Cùng Chuyên Mục