Nền tảng hỗ trợ tài chính Validus Việt Nam có CEO mới

Giang Phạm

Cựu thành viên của Techcomback, ông Đinh Văn Bình sẽ là tân CEO Validus Việt Nam.

Validus - nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp Đông Nam Á vừa công bố ông Đinh Văn Bình sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Validus tại Việt Nam.

Ở cương vị mới, ông Đinh Văn Bình sẽ tập trung vào hoạch định chiến lược kinh doanh và hoạt động, cũng như thúc đẩy sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của Validus tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập Validus, ông Bình là thành viên chủ chốt của Techcombank. Ông từng là thành viên ban lãnh đạo khối khách hàng doanh nghiệp với vai trò gần nhất là giám đốc cao cấp phát triển đối tác.

Ông Đinh Văn Bình sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Validus tại Việt Nam.
Ông Đinh Văn Bình sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Validus tại Việt Nam.

Bắt đầu làm việc cho Techcombank từ năm 2010, ông giữ nhiều vị trí khác nhau trong các dịch vụ tài trợ chuỗi cung ứng, cho vay điện tử (digital lending), quản lý quan hệ và kinh doanh, quản lý rủi ro và đối tác.

Trước đó, ông Bình là thành viên của Sacombank, đảm nhận vị trí quan trọng như Giám đốc chi nhánh, Tổng giám đốc và phó tổng của công ty thành viên và Phó chủ tịch điều hành tại công ty đầu tư Sacombank.

Ông Bình luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến startup và lĩnh vực fintech. Với vai trò cố vấn chuyên sâu, ông đã hỗ trợ một số công ty khởi nghiệp từ Đông Nam Á và Phần Lan tiếp cận thành công thị trường Việt Nam.

Về Validus, đây là nền tảng tài chính số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), được thành lập vào năm 2015 để giải quyết nhu cầu về vốn cho các doanh nghiệp SME. Validus có trụ sở chính tại Singapore và có mặt tại 4 thị trường gồm Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Validus vừa đạt được cột mốc quan trọng là giải ngân hơn 1 tỷ USD cho các khoản vay SME trên khắp Singapore, Việt Nam, Indonesia, và Thái Lan.

Công ty nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu như FMO, Vertex Growth, Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ, AddVentures của SCG, K3 Ventures, Openspace Ventures và VinaCapital Ventures.

Tin Cùng Chuyên Mục