Người giàu sẽ làm gì nếu họ không còn một xu dính túi?

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

Các triệu phú tự thân đã xây dựng cho mình được một đế chế khá vững chắc và có được cuộc sống thoải mái về tiền bạc, nhưng họ không bao giờ ngưng tạo ra các kế hoạch dự phòng cho tình huống không còn một xu dính túi.

Người giàu sẽ làm gì nếu họ không còn một xu dính túi? - Ảnh 1

 

“Nếu tôi mất tất cả mọi thứ và phải bắt đầu gây dựng lại từ đầu, tôi sẽ tìm đến một vấn đề mà tất cả mọi người đều gặp phải và giải quyết nó”, triệu phú tự thân nổi tiếng nước Mỹ, Kevin O’Leary nói với CNBC.

Theo vị triệu phú này, nếu ông mất mọi thứ, có lẽ ông sẽ bắt đầu lại với một thứ gì đó liên quan đến thực phẩm lành mạnh.

“Tôi yêu cuộc sống này. Đó là điều tôi cũng sẽ nói cho mọi người. Chắc hẳn mọi người cũng sẽ yêu cuộc sống và mong muốn có được nguồn thực phẩm lành mạnh. Ngay cả những người nuôi chó, họ cũng muốn cho chúng ăn thức ăn lành mạnh. Do đó, thực phẩm lành mạnh là một lĩnh vực tuyệt vời để kiếm tiền [trong thời điểm hiện nay]”.

O’Leary nói rằng ông cũng sẽ xem xét nhắm mục tiêu vào các thị trường châu Á với phát triển với tốc độ nhanh, đặc biệt là Ấn Độ.

“Đây là những thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ trong 20 năm tới và bạn chắc chắn mong muốn có được cơ hội phục vụ những thị trường này. Bạn có thể làm điều đó ngay cả khi bạn đang ở một nước khác”.

Theo dữ liệu gần đây của Ngân hàng Phát triển Châu Á, O’Leary thực sự thông minh khi đề cập đến ngành công nghiệp thực phẩm sạch và các nước Châu Á: Các nền kinh tế châu Á được dự báo sẽ tăng 5,7% trong năm nay và 5,6% vào năm 2020, theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á 2019, bao gồm 45 quốc gia từ Trung Quốc đến Tuvalu. Trong khi đó, tăng trưởng GDP của Mỹ dự kiến sẽ chậm lại 2,3% trong năm nay và dưới 2% vào năm 2020, theo khảo sát của CNBC Fed công bố vào tháng 3.

Các tỷ phú luôn biết nhìn nhận thế giới để nắm bắt cơ hội dù họ đang ở đỉnh cao của sự giàu có. O’Leary không có gì trong tay khi bắt đầu gây dựng công ty đầu tiên của mình, Softkey Software Products. Theo O’Leary, vào năm 1986, ông đã phát triển nó từ tầng hầm trong ngôi nhà của mình. Khi đó vị triệu phú gần như không có bất kỳ khoản tiền mặt nào, công việc cùng gặp phải nhiều khó khăn. Ông đã xây dựng công ty đó thành một doanh nghiệp lớn, sau này được gọi là The Learning Company, mà ông và những người đồng sáng lập đã bán cho Công ty đồ chơi Mattel với giá 4,2 tỷ đô la vào năm 1999.

Tin Cùng Chuyên Mục